Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Cách làm món trứng cuộn tôm thịt cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Tôm đã lột vỏ, thịt ức gà, trứng chuẩn bị theo tỷ lệ 1:1:1
  • Gừng, cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu trắng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ sơ chế nguyên liệu nhé: cà rốt đem gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhỏ. Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen.
  • Bước 2: Cho 3 lát gừng nhỏ vào máy xay, thêm thịt ức gà, tôm , thịt ức gà vào máy xay, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hảo, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng. 
  • Bước 3: Bật máy xay, xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo và mịn. Sau đó, múc phần hỗn hợp này ra bát tô, trộn thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và trộn đều. Tiếp đến, chuẩn bị chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, dùng cọ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo (lưu ý là không dùng quá nhiều dầu ăn). Đập trứng ra bát, cho thêm 1/2 thìa con bột canh vào, đánh tan trứng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng mặt chảo để trứng được láng đều (tùy độ rộng của mặt chảo mà các mẹ căn chỉnh số lượng trứng cho phù hợp nhé. Phần trứng còn dư có thể để lại để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên khá mau chín, các mẹ chiên trên lửa nhỏ, đến khi thấy trứng róc chảo thì khéo léo lấy trứng ra cho nguội
  • Bước 4: Quết hỗn hợp tôm thịt thành một lớp mỏng khắp bề mặt trứng, nhớ chừa lại để khi cuộn phần tôm gà ép ra sẽ là vừa, không bị chảy ra ngoài. Nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, bước này nên làm nhẹ nhàng để miếng trứng không bị vỡ các mẹ nhé. Lực cuốn cũng phải vừa tay, ép chặt quá sẽ khiến trứng bị nứt vỡ khi hấp
  • Bước 5: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc đặt trứng vừa cuộn vào 1 khay hấp, hấp trong khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi. Các mẹ có thể kiểm tra xem phần nhân bên trong trứng cuộn đã chín chưa bằng cách dùng một chiếc tăm nhọn xiên vào bên trong, nếu thấy nước chảy ra không còn màu hồng nữa là trứng đã chín rồi, cũng không nên hấp lâu quá sẽ khiến trứng cuộn mất đi độ ngọt của tôm và thịt. Sau khi tắt bếp, các mẹ đừng vội lấy trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt đã. Dùng dao nhỏ và sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 3 cm rồi xếp ra đĩa
Ảnh minh họa 7 - Ngon mà lạ với món trứng cuộn tôm thịt cực hấp dẫn !
Vậy là món trứng cuộn tôm thịt đã hoàn thành rùi đó, nhìn từng miếng trứng cuộn đẹp mắt, được kết hợp giữa các nguyên liệu vô cùng quen thuộc và gần gũi sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn gia đình. Các mẹ cùng thử và cả nhận nhé. Chúc cả nhà ngon miệngẢnh minh họa 8 - Ngon mà lạ với món trứng cuộn tôm thịt cực hấp dẫn !
Sưu tầm: Ngon mà lạ với món trứng cuộn tôm thịt cực hấp dẫn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét