Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Cách làm món bò tái me càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 100 gram me, 100 gram củ kiệu muối chua, tỏi: 1 củ
  • Hành phi, lạc rang, rau răm, mùi tàu
  • Bánh đa, phồng tôm
  • Gia vị: xì dầu, bột ngọt, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn, mắm.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt bò nên chọn phần thịt nạc thăn vì phần thịt này rất mềm và dễ ngấm gia vị. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, rồi thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa con xì dầu, 1/2 thìa con hạt nê, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa con dầu ăn, đeo bao tay vào và bóp đều cho gia vị được ngấm vào thịt, ướp chừng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
  • Bước 2:  Tiếp theo các mẹ sơ chế các nguyên liệu nhé: mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Vắt me bỏ vào bát nước nóng, dằm me và lọc qua rây lấy khoảng một bát nước cốt. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
  • Bước 3: Củ kiệu muối chua các mẹ đem cắt mỏng. Hành tây bào mỏng, để khử vị hăng của hành tây các mẹ đun nước nóng, sau đó cho hành tây vào, trần qua rất nhanh rồi vớt hành tây ra bỏ ngay vào bát nước đá lạnh chừng 15 phút để hành tây được giòn và không còn hăng nữa. Sau đó, để hành tây ráo nước, đeo bao tay vào và vắt nhẹ nhàng để hành tây ra hết nước các mẹ nhé.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt bò đã ướp vào (lưu ý xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, sẽ bị dai), đảo nhanh tay trên  lửa lớn, các mẹ đảo qua thôi vì thịt bò rất mỏng sẽ chín nhanh, thịt bò chín tới thì tắt bếp và trút thịt bò ra đĩa.
  • Bước 5: Dùng tiếp cái chảo vừa xào thịt bò cho lên bếp, tiếp tục cho vào đó 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho nước cốt me vào, nêm vào đó 2 thìa con đường, 1 thìa con nước mắm, khuấy đều và nếm thử sao cho nước cốt me có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đun nước cốt me trên lửa vừa cho đến khi keo lại thì cho thịt bò vào đảo đều và tắt bếp.
  • Bước 6: Lúc này, mọi nguyên liệu của chúng mình đã hoàn thiện rồi, chỉ còn công đoạn cuối cùng là trộn những nguyên liệu này với nhau: chuẩn bị 1 cái tô thật lớn cho thịt bò, mùi tàu, hành tây, củ kiệu lại với nhau, thêm rau răm và trộn thật đều.
Khi ăn, các mẹ chỉ việc rắc thêm hành phi là lạc rang trộn đều. Món này chúng mình có thể ăn ghém cùng với phồng tôm hoặc bánh đa sẽ ngon đáo để ý. Cách làm món bò tái me thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản cùng với nguồn nguyên liệu cũng "đơn giản" không kém, chúng mình đã có ngay đĩa bò tái me thơm ngon, ăn không hề biết ngấy tẹo nào. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 3 - Chua chua cay cay với món bò tái me càng ăn càng nghiền !
Sưu tầm: Chua chua cay cay với món bò tái me càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét