Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 - 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ gừng 
  • Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt ba chỉ nên chọn những miếng có phần nạc và mỡ được hài hòa, miếng thịt không bị long. Thịt mua về xát muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn, dày khoảng 3-4 cm. Ướp vào bát thịt 1 thìa con đường nâu, hành khô thái nhỏ, 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút 
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đun nóng 1 thìa con dầu ăn, cho hành khô đập dập vào phi thơm, sau đó trút phần gừng đã thái lát mỏng vào, đảo đều khoảng 2 phút
Trút phần thịt ba chỉ đã ướp vào nồi đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm ngon vào nồi, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con đường nâu, 1 thìa ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp nồi, đun thêm khoảng 15 phút trên lửa nhỏ, khi đậy kín nắp nồi, nước trong thịt sẽ tự tiết ra nên các mẹ không cần phải thêm nước lạnh
  • Bước 3: Đun đến khi nước cạn, các mẹ mở vung ra, phần mỡ từ thịt bắt đầu tiết ra, cùng với đường nâu, món ăn sẽ chuyển màu nâu óng, không cần thêm nước hàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun đến khi miếng thịt xém vàng, phủ đều 1 lớp màu nâu bóng thì các mẹ tắt bếp, múc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé
Ảnh minh họa 6 - Đưa cơm với món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm !
Chỉ với 1 vài bước đơn giản cùng với nguồn nguyên liệu đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon, nóng hổi rồi đấy. Món này dùng làm món mặn ăn với cơm trắng gạo dẻo thơm thì cứ gọi là thơm ngon hết sảy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn ngày hôm nay nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Đưa cơm với món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm !
Sưu tầm: Đưa cơm với món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét