Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Hướng dẫn cách làm món nộm tai heo hoa chuối ăn không biết chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 cái tai heo
  • 300 gram hoa chuối
  • 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200 gram giá đỗ
  • Rau thơm: bạc hà, kinh giới, 2 quả chanh, 1 củ tỏi
  • 100 gram lạc khô, đường, giấm, bột canh
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Tai lợn mua về, cạo thật sạch cho hết lông, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút cho hết mùi hôi rùi rửa lại thật sạch nha. Trong thời gian này, các mẹ cũng đem rau sống và dưa chuột ngâm nước muối khoảng 30 phút lun nhé. Sau đó, tai lợn đem luộc chín, luộc xong các mẹ nhớ cho vào xoong nước đá lun nhé, và để khoảng 20 phút, cách này sẽ giúp cho tai được giòn và không bị thâm đen lại
  • Bước 2: Đợi khoảng 20 phút sau đó vớt tai ra để ráo nước và chúng mình dùng dao sắc thái lát mỏng nhá, các mẹ lưu ý thái mỏng nha, nếu thái dày thì gia vị không ngấm vào được và còn bị cứng nữa, ăn sẽ mất ngon ý. Càng kiên nhẫn thái mỏng tai thì món ăn sẽ càng giòn và ngon, đậm đà, bám dính gia vị hơn.
  • Bước 3: Phần nước trộn nộm chúng mình sẽ pha như thế này: đầu tiên vắt chanh lấy nước cốt chanh, sau đó cho đường vào và nếm thử thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được, sau đó, các mẹ cho thêm tỏi, ớt giã nhuyễn vào, hòa tan thật đều nha
  • Bước 4: Phần hoa chuối các mẹ thái sợi nhỏ thôi, sau đó ngâm nước cho ra bớt nhựa, lúc ngâm thì cho thêm 1 thìa giấm trắng, giấm sẽ làm hoa chuối được tươi và không bị thâm đen lại
Cà rốt các mẹ gọt vỏ, rửa sạch, rùi thái sợi mỏng thía này nhá
Rau sống bao gồm rau bạc hà và rau kinh giới các mẹ ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút cho sạch, rửa lại bằng nước sôi để nguội, vì là món nộm nên phần rau này chúng mình sẽ ăn là rau sống
Giá đỗ rửa sạch và để ráo nước, dưa chuột sau khi ngâm xong vớt ra, rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, rùi cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm, mỗi khúc lại thái thành những lát nhỏ
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang, khi thấy lạc đã chín là được. Sau đó vơ vơ nhẹ cho lớp vỏ lụa ngoài lạc rơi ra rùi giã nhỏ. (nếu muốn lớp vỏ lụa bong ra nhanh các mẹ có thể ủ trong giấy báo khoảng 15 phút nhé)
Giá đỗ trộn cùng 1/2 thìa bột canh, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, đeo bao tay vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
  • Bước 5: Phần rau thơm bao gồm rau bạc hà và rau kinh giới chúng mình thái nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp nộm bao gồm: hoa chuối, cà rốt, giá đỗ, tai heo, thêm gia vị nộm đã pha bên trên vào, đeo bao tay và trộn thật đều hỗn hợp trên. Lúc này, các mẹ nếm thử và nêm nếm độ chua ngọt cho vừa miệng, khi nào ăn thì chúng mình bỏ rau sống vào và trộn đều cùng nộm nha
Chỉ với vài bước đơn giản, món nộm hoa chuối của chúng mình đã sẵn sàng rồi. Nhìn đĩa nộm thơm ngon thế kia quả thực rất khó kìm lòng phải không nào. Nhanh tay bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn bữa ăn gia đình nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 13 - Hướng dẫn cách làm món nộm tai heo hoa chuối ăn không biết chán !
Ảnh minh họa 14 - Hướng dẫn cách làm món nộm tai heo hoa chuối ăn không biết chán !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món nộm tai heo hoa chuối ăn không biết chán !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét