Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Cách làm món bánh đúc nóng cho ngày mát trời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bột gạo tẻ: 200 gram
  • Thịt heo xay: 200 gram
  • Vôi trong: 50 gram
  • Mộc nhĩ: khoảng 40 gram
  • Hạt tiêu: 2 thìa, hành khô: 1 củ to, rau mùi ta: 1 mớ
  • Gia vị gồm: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa con bột canh, 3 thìa con đường, 2 thìa con giấm, một nhúm muối nhỏ
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Vôi các mẹ cho vào 1 chiếc bát tô, thêm vào đó 500 ml nước lã và khuấy đều. Sau đó, để khoảng 5 phút cho phần vôi lắng cặn xuống dưới đáy thì lấy nhẹ nhàng 100 ml nước vôi trong ở phía trên các mẹ nhé
  • Bước 2: Hành khô đem bóc vỏ, đập dập. Mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái chỉ. Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì các mẹ trút hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt heo vào xào săn ( các mẹ xào trên lửa lớn nhé để thịt heo không bị ra nước). Tiếp đó, cho thêm mọc nhĩ vào xào cùng (nếu muốn nhân được thơm và đặc biệt hơn, các mẹ có thể thái nhỏ thêm 1/2 củ hành tây rồi cho vào xào cùng với phần nhân), thêm vào đó 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột canh, đảo đều, nêm thêm chút mỳ chính (nếu thích), đảo đều cho đến khi thịt săn lại là được
  • Bước 3: Trút 200 gram bột gạo tẻ vào nồi, cho thêm 500 ml nước lã, 100 ml nước vôi trong, 1 chút xíu muối để bánh thêm hương vị đậm đà, sau đó các mẹ quậy đều đến khi bột đặc quánh lại (lưu ý quậy trên lửa nhỏ để bột không bị cháy các mẹ nhé)
  • Bước 4: Nước chấm chua ngọt các mẹ pha như sau: cho khoảng 300 ml nước lã vào nồi, thêm 1 thìa bột canh, 2 thìa con nước mắm ngon, 3 thìa con đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa giấm, khuấy đều và nếm thử rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu thích vị chua hơn, các mẹ có thể thêm chút nước quả quất (bỏ hạt), để lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp được hòa tan
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc múc bánh đúc ra bát, xúc thịt lên trên và chan phần nước mắm nóng hổi lên trên là chúng mình đã có ngay bát bánh đúc thơm ngon, tròn vị rồi đấy. Món bánh đúc này phải dùng nóng mới ngon, khi ăn, chúng mình rắc thêm chút rau mùi ta và ăn kèm ớt rất là ngon ấy. Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhéẢnh minh họa 7 - Giản dị mà thân thương với món bánh đúc nóng cho ngày mát trời !
Ảnh minh họa 8 - Giản dị mà thân thương với món bánh đúc nóng cho ngày mát trời !
Sưu tầm: Giản dị mà thân thương với món bánh đúc nóng cho ngày mát trời !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét