Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Cách làm chè sắn nóng nóng hổi cho ngày lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 củ sắn vừa ăn
  • Đường mật: 150 gram (lượng đường có thể điều chỉnh phụ thuộc vào sở thích các mẹ nhé)
  • 1 nhánh gừng nhỏ, 1 chút xíu muối, 1 thìa canh bột sắn dây, dừa thái sợi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Củ sắn các mẹ nên lựa chọn những củ thẳng để không bị xơ, đem bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 8 tiếng (các mẹ có thể ngâm sắn từ buổi tối hôm trước, để qua đêm là tối có nguyên liệu để dùng. Hoặc chúng mình có thể ngâm từ buổi sáng trước khi đi làm, đến tối về là cũng có ngay nguyên liệu sẵn sàng rùi)
  • Bước 2: Củ sắn sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ cho vào nồi, đổ nước ngập mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín. Sắn sau khi chín, các mẹ lấy ra và thái quân chì nhỏ nhé
  • Bước 3: Cho đường mật vào nồi (lượng đường nhiều hay ít phù thuộc vào sở thích ăn ngọt các mẹ nhé), thêm nước vào đun sôi cùng, thêm 1 ít gừng thái sợi, đun thật nhỏ lửa để đường tan hoàn toàn
Khi đường đã tan hoàn toàn, các mẹ cho sắn đã luộc chín, thái con chì vào, đun lửa thật nhỏ để vị ngọt của đường được thấm sâu vào từng miếng sắn . Lúc này, chúng mình nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng: nếu thấy nhạt, các mẹ có thể cho thêm chút đường trắng vào nồi chè để nồi chè được ngọt hơn. Tiếp tục hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc để bột sắn dây được tan hoàn toàn, rưới từ từ bát bột sắn dây vào nồi chè, đến khi thấy sắn đặc sánh lại thì tắt bếp
Việc cuối cùng các mẹ chỉ việc múc sắn ra bát, rắc một chút dừa sợi lên trên, món ăn này nhất định phải dùng nóng mới ngon. Nếu thích vị béo ngậy và thơm hơn, các mẹ có thể rưới thêm ít nước cốt dừa lên trên, hương vị cũng rất tuyệt vời đấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm chè sắn nóng nóng hổi cho ngày lạnh !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm chè sắn nóng nóng hổi cho ngày lạnh !
Sưu tầm: Cách làm chè sắn nóng nóng hổi cho ngày lạnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét