Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Cách làm món thịt bò kho củ cải đậm đà, ngon cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò: 400 gram thịt bò ( nên chọn phần thịt bò gân hoặc nạm bò, khi kho sẽ ngon hơn)
  • Củ cải: 2 củ nhỏ
  • Muối, bột nêm, nước hàng, 1 củ gừng, tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ sơ chế thịt bò: thịt mua về đem xát muối và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 3cm), không nên thái mỏng quá khi kho thịt sẽ bị nát. Gừng bóc vỏ, 1/2 đem bằm nhỏ, 1/2 số gừng còn lại thái chỉ. 
  • Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa con đường, 2 thìa nước hàng (nước hàng các mẹ có thể tự làm bằng cách lấy 1 thìa đường cho lên bếp, thêm vào đường chút nước và khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi phần nước đường chuyển sang màu vàng đậm thì dừng lại, các mẹ đã có ngay hỗn hợp nước hàng), gừng bằm nhỏ và 1 thìa con dầu ăn để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đun sôi dầu ăn rồi trút thịt bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt săn lại trút nước vào sâm sấp mặt thịt, nêm vào thịt chút xíu muối và bột nêm và kho trên lửa nhỏ để thịt bò được mềm và ngấm gia vị
  • Bước 4: Củ cải gọt vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Khi thịt gần chín mềm thì các mẹ trút củ cải vào kho cùng với thịt bò
Khi thịt bò và củ cải đã chín mềm, lúc này các mẹ nếm thử và nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Việc cuối cùng là chúng mình chỉ việc tắt bếp và rắc chút gừng thái sợi lên trên là được
Chỉ với vài bước đơn giản, món thịt bò kho củ cải của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt bò mềm ơi là mềm, củ cải được ngấm gia vị vừa ăn thơm thơm vị gừng, măm cùng với bát cơm trắng rất ngon và đưa cơm lắm lắm. Các mẹ hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Cách làm món thịt bò kho củ cải đậm đà, ngon cơm !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm món thịt bò kho củ cải đậm đà, ngon cơm !
Sưu tầm: Cách làm món thịt bò kho củ cải đậm đà, ngon cơm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét