Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Cách làm món xôi cốm - món quà bình dị của mùa thu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cốm dẻo: 200 gram
  • Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 gram
  • Dừa nạo: 50 gram
  • Muối: 1 ít
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Đường:  4 thìa con
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đỗ xanh đem rửa sạch, đem ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ, rồi cho đỗ xanh lên xửng hấp chín đỗ
  • Bước 2: Khi đỗ xanh chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối vào và giã nhuyễn
  • Bước 3: Dừa nạo cho vào âu sạch, thêm 2 thìa đường vào rồi đem sên trên lửa nhỏ trên bếp để ngấm vị ngọt 
  • Bước 4: Cốm dẻo các mẹ cho vào âu, trộn với cốm 1 thìa canh dầu rồi cho vào xửng hấp (mục đích là để cốm không bị dính vào nhau)
Khi cốm mềm thì các mẹ cho cốm ra đĩa, trộn thêm 2 thìa đường (các mẹ có thể tăng lượng đường lên 1 chút nếu thích ăn ngọt). tiếp đến trộn đỗ xanh và dừa nạo cùng với cốm. Dùng đũa đảo đều lên là được
Cuối cùng các mẹ cho lên bếp và thưởng thức, hoặc bọc xôi trong lá chuối, xôi rất là thơm ngon đấy nhé. Cách làm món xôi cốm thật là đơn giản phài không nào. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm món xôi cốm - món quà bình dị của mùa thu !
Ảnh minh họa 8 - Cách làm món xôi cốm - món quà bình dị của mùa thu !
Sưu tầm: Cách làm món xôi cốm - món quà bình dị của mùa thu !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét