- 400 gram tôm to
- 300 gram bột mỳ đa dụng
- 1 thìa bột nở, 1 thìa con muối, 1-2 quả trứng
- Bước 1: Với món tôm chiên giòn, các mẹ rất linh hoạt trong việc chọn tôm nhé, có thể chọn bất cứ loại tôm nào miễn là tôm tươi ngon và to to 1 chút, thích nhất là mua tôm vẫn còn bơi trong chậu để đảm bảo nguồn nguyên liệu được tươi ngon. Tôm mua về các mẹ đem rửa sạch, bóc vỏ, dùng chiếc tăm nhỏ khều chỉ đen ở phần sống lưng và bụng của tôm cho sạch hơn. Đặt tôm trên giấy thấm dầu hoặc lau khô tôm (mục đích là để tôm sẽ quyện bột hơn và khi chiên sẽ không bị bắn mỡ)
- Bước 2: Trộn 300 gram bột mỳ đa dụng với 1 thìa con muối và 1 thìa bột nở, đảo thật đều cho các loại bột và muối được hòa tan đều nhau và để riêng. Trứng đập ra bát, đánh tan. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ (nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn nồi to), cho dầu vào lượng dầu tương đối nhiều để món chiên được vàng ruộm và bắt mắt nhé. Đợi dầu sôi thì chúng mình đem thả từng con tôm đã được lăn qua bột mỳ -> trứng, sau đó cho vào chảo dầu đang sôi. Khi cho toàn bộ số tôm vào rồi, các mẹ vặn nhỏ lửa để lớp bột chiên bên ngoài không bị cháy. Trong quá trình chiên, các mẹ nhớ lật tôm nhẹ nhàng để lớp bột bao phía bên ngoài tôm sẽ không bị rơi ra nhé. Chiên đến khi tôm vàng ruộm 2 mặt, lớp vỏ ngoài giòn rụm là món tôm đã hoàn thành rùi. Bây giờ, các mẹ chỉ việc vớt tôm ra (với những mẹ sợ món tôm chiên giòn nhiều dầu ăn có thể cho tôm đã chiên lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu mỡ nhé)
Sưu tầm: Cách làm món tôm chiên giòn cực ngon, cực dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét