Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Cách làm bắp bò kho mềm thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt bắp bò
  • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 gói gia vị bò kho (gia vị này có bán sẵn trong siêu thị), dầu ăn, bột nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt bò nên chọn loại thịt bò bắp (các mẹ cũng có thể chọn miếng thịt bò nhiều khi, khi ninh mềm sẽ rất là ngon ấy), thịt mua về đem rửa sạch, để ráo và thái quân cờ, dày khoảng 3-4 cm, vì chúng mình sẽ ninh mềm do vậy không nên thái mỏng các mẹ nhé, thịt bò sẽ dễ bị nát và khô
  • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ và đem cắt khúc vừa ăn ( các mẹ cũng có thể tạo những bông hoa cà rốt xinh xắn bằng cách, khứa những đường khe nhỏ dọc theo thân của cà rốt, khứa khoảng 5 đường sẽ tạo nên 5 cánh hoa, sau đó chỉ việc cắt khúc cà rốt là đã có những bông hoa xinh xắn rồi)
  • Bước 3: Thịt bò các mẹ đem ướp với 2 thìa canh gia vị bò kho, 1 thìa canh hạt nêm (hoặc 1 thìa canh nước mắm ngon), 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bơ, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt được ngấm gia vị nhé
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ để nấu món bò kho mềm: đun sôi dầu nóng, cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thì thêm nước nấu, lượng nước cho vào xâm xấp mặt thịt các mẹ nhé. Đợi nước sôi, các mẹ vặn nhỏ lửa ninh liu riu để thịt bò được mềm và ngấm gia vị, ninh khoảng 30 phút thì các mẹ nếm thử thịt bò, nếu thịt bò chưa mềm, các mẹ có thể châm nước vào ninh tiếp đến khi thấy thịt mềm thơm thì cho cà rốt vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp các mẹ nhé
Ảnh minh họa 5 - Cách làm bắp bò kho mềm thơm ngon khó cưỡng !
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút ra bát tô, dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm nóng đều ngon cả, Nếu món ăn bị nguội, các mẹ nên đun nóng lại trước khi sử dụng nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Cách làm bắp bò kho mềm thơm ngon khó cưỡng !
Sưu tầm: Cách làm bắp bò kho mềm thơm ngon khó cưỡng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét