Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Cách làm tôm nướng muối vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400 gram tôm sú to
  • 300 gram muối thô, 6 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế, 2 cánh hoa hồi, 2 nhánh xạ hương, 1 thanh quế, 1 quả chanh, 10 gram hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món tôm nướng muối, nên chọn tôm sú vì thịt tôm rất chắc, thịt ngọt, chọn tôm to và tươi. Tôm rửa sạch, lấy phần chỉ đen trên sống lưng và bụng tôm
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, xắt miếng nhỏ, chanh đem cắt miếng
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, trút muối thô vào, rang nóng
Sau đó thêm 10 gram hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 cánh hoa hồi, 2 nhánh xạ hương, tỏi đã xắt nhỏ vào đảo đều cùng với muối
  • Bước 3: Sau đó, xếp tôm lên cùng với các miếng chanh vào trong chảo
Đậy vung lại, đun trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đậy vung trong khoảng 10 phút cho tôm được chín hoàn toàn. 
Và cuối cùng chỉ việc gắp tôm ra đĩa và vắt chanh lên trên và dùng nóng
Ảnh minh họa 8 - Cách làm tôm nướng muối vừa ngon vừa lạ !
Chỉ với 3 bước đơn giản, món tôm nướng muối của chúng mình đã hoàn thành rồi, thật nhanh và đơn giản phải không nào ? Nhìn đĩa tôm nướng muối hấp dẫn thế kia thật khó để kìm lòng, các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này vào bữa ăn gia đình các mẹ nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 9 - Cách làm tôm nướng muối vừa ngon vừa lạ !
Sưu tầm: Cách làm tôm nướng muối vừa ngon vừa lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét