Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Cách làm vịt om hành tây lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1/4 con vịt
  • 1/2 củ hành tây, 2-3 lát gừng, 1 củ tỏi, 1 vài cọng hành lá
  • Gia vị ướp vịt: 15 ml xì dầu, 15 ml rượu nấu ăn
  • Nước sốt: 30 gram tương đen xay (loại tương đen này các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị bán đồ Hàn Quốc nhé), 400 ml nước, muối, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết các mẹ sơ chế các nguyên liệu nhé: tỏi bóc vỏ bằm nhỏ (nên chọn tỏi ta sẽ có hương thơm nồng vị tỏi hơn), hành lá rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát khoảng 2-3 miếng, 1/2 củ hành tây đem thái mỏng.
  • Bước 2: Vịt nên chọn những con vừa tầm (không già quá cũng không non quá nhưng cũng đừng già quá, vịt non quá thường sẽ bị nhão, thịt vịt già lại vị dai. Thịt vịt mua về xát muối trực tiếp vào mình vịt và rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi. Ướp vịt với các gia vị: 15ml xì dầu, 15 ml rượu ăn, đeo bao tay vào và bóp đều để gia vị được ngấm sâu vào mình vịt, ướp ít nhất khoảng 30 phút nhé. 
Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ (để lượng dầu ăn không bị dàn trải). Đun nóng chảo, sau đó cho vào chảo 50 ml dầu ăn, đợi dầu sôi các mẹ cho miếng vịt vào, áp chảo khoảng 5 phút mỗi bên, sau đó gắp miếng vịt ra đĩa để riêng
  • Bước 3: Vẫn dùng chảo đó để phi tỏi, phi thơm tỏi sau đó thêm hành tây và tương đen, đảo đều trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho vịt vào, thêm 400 ml nước (nếu thích hương vị thơm và đặc biệt các mẹ có thể thay thế bằng nước dừa tươi nhé, sẽ rất thơm ngon đấy), cho thêm chút muối (hoặc hạt nêm), hạt tiêu (các mẹ nên nêm nhạt 1 chút vì chúng mình sẽ đun cho nước cạn đi sẽ là vừa vặn nhé, mà nhạt thì sẽ dễ chữa hơn là mặn). Đậy vung lại, ninh liu riu trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho thịt vịt được mềm
  • Bước 4: Đợi thịt vịt mềm và nước trong nồi đã cạn bớt, chỉ còn sền sệt nước, các mẹ nêm lại gia vị cho vừa miệng và chỉ việc lấy miếng vịt ra, chặt miếng vừa ăn rồi trút ra đĩa, rưới các nguyên liệu và nước sốt lên mình thịt vịt, miếng thịt sẽ đậm đà và thơm lắm đó
Ảnh minh họa 6 - Siêu ngon miệng và độc đáo với món vịt om hành tây lạ miệng !
Vậy là món thịt vịt om hành tây của chúng mình đã hoàn thành rồi đó, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Nhìn đĩa thịt vịt thơm ngon, thơm phức và bắt mắt thế kia thật khó mà kìm lòng được ý. Món ăn này chúng mình không cần chấm thêm bất cứ loại gia vị gì nữa vì miếng thịt đã được ướp đầy đủ nguyên liệu rất vừa miệng rồi. Các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào bữa cơm gia đình nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng Ảnh minh họa 7 - Siêu ngon miệng và độc đáo với món vịt om hành tây lạ miệng !
Sưu tầm: Siêu ngon miệng và độc đáo với món vịt om hành tây lạ miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét