Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Cách làm món bắp cải cuộn thịt dễ đến không ngờ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1/2 cây bắp cải
  • Thịt lợn xay: 300 - 400 gram thịt nạc xay
  • Nấm hương: 50 gram
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm, 2 thìa canh bột năng
  • Hành lá, rau răm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu thịt các mẹ chọn trong món ăn này nên chọn thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ,phần nhân bên trong sẽ không bị khô, nếu thịt nạc quá có thể thêm chút mỡ phần xay cùng thịt để thịt không bị khô), đem xay (hoặc băm nhuyễn). Hành lá, rau răm rửa sạch. Trộn các nguyên liệu: thịt băm, hành lá, rau răm thái nhỏ,1 thìa con hạt nêm, đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên, để khoảng 15 phút cho các gia vị được ngấm nhé.
  • Bước 2: Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải (mục đích là để sau đó chúng mình sẽ dễ dàng tách từng lá, nếu để nguyên lõi sẽ khó giữ được phần lá nguyên lành để dùng ở bước sau, lá cái sẽ dễ dàng bị nát. Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào trần trong vòng 5 phút, sau đó vớt bắp cải ra, đợi bắp cải nguội thì đem tách rời từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá các mẹ nhé
  • Bước 3: Tiếp đến là phần gói bắp cải và phần nhân thịt nè: trải từng miếng bắp cải ra đĩa, cho 1 phần nhân thịt vừa đủ vào giữa,  dàn dài như khi chúng mình làm nem ý, gập 2 đầu và khéo léo nhẹ nhàng cuộn bắp cải lại như khi chúng mình làm nem nhé. Các mẹ cứ lần lượt gói cho đến hết số thịt và số nhân
  • Bước 4: Xếp các cuộn cải vào xửng rồi đem hấp khoảng 15 phút cho phần nhân bên trong được chín. Khi hấp, các mẹ cho vào trong nồi khoảng 200 ml nước thôi nhé, vì trong quá trình hấp thịt,  phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống là vừa ý. Các mẹ nhớ đừng bỏ phần nước này đi nhé, phần nước này cực kỳ ngon và ngọt, chúng mình sẽ dùng để làm nước sốt cho món ăn thêm phần đậm đà. Sau khi hấp chín, các mẹ lấy bắp cải ra, phần nước ở dưới chúng mình sẽ sử dụng làm nước sót nhé
  • Bước 5: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở.  Sau đó, cho nấm hương vào đun cùng với nước hấp bắp cải cuộn thịt vừa thu được ở bước 4, đun khoảng 10 phút cho nấm được chín mềm. Nêm vào trong nồi 2 thìa nước mắm (hoặc bột nêm), Hòa tan bột năng rùi rót từ từ vào phần nước sốt cho đến khi hỗn hợp nước sốt được sánh đặc lại
Thì cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào nồi nước sốt, đun sôi trong vòng 5 phút, lúc cho bắp cải vào các mẹ nhớ cho nhẹ nhàng để bắp cải cuộn thịt không bị bung ra, khi cho vào nồi nhớ đừng lật hay đảo nhé, sẽ dễ dàng làm món ăn bị nát  và đun trên lửa nhỏ
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc rưới phần nước sốt này lên đĩa bắp cải cuộn thịt là món ăn đã hoàn thành rùi. Món bắp cải cuộn thịt nhẹ nhàng, thanh thoát, thêm chút nhấn nhá của chút gia vị sẽ khiến món ăn rất ngon lành, bổ dưỡng và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn siêu ngon, siêu dễ này vào thực đơn bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Ngon cơm với món bắp cải cuộn thịt dễ đến không ngờ !
Ảnh minh họa 9 - Ngon cơm với món bắp cải cuộn thịt dễ đến không ngờ !
Sưu tầm: Ngon cơm với món bắp cải cuộn thịt dễ đến không ngờ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét