Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cách làm chả tôm bọc sả nướng cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram tôm tươi
  • 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 miếng nghệ nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
  • Dầu ăn, 8-10 khúc sả
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ sơ chế các nguyên liệu nhé: ớt sừng rửa sạch, để ráo, sau đó đem cắt khúc nhỏ và bỏ hạt, hành tím và tỏi đem bóc vỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài và thái nhỏ, nghệ có thể dùng nghệ tươi hoặc chút bột nghệ (mục đích là để chả lên màu đẹp hơn), nghệ đem bóc vỏ thái lát. Cho các nguyên liệu: ớt sừng, hành, tỏi, sả, nghệ vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, hỗn hợp nhuyễn thu được này chúng mình sẽ dùng để ướp chả nhé.
  • Bước 2: Tôm các mẹ có thể chọn bất cứ loại tôm nào, quan trọng là tôm phải tươi thì món chả mới ngon và không bị tanh. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút. Khi tôm đông xốp cứng lại, các mẹ lấy ra, cho vào máy xay thực phẩm khoảng 2 phút (cũng có thể dùng dao băm thật nhuyễn), sau đó cho gia vị đã thu được ở bước 1 vào trộn đều cùng với tôm và xay thêm khoảng 2 phút nữa là được. Sau đó, bỏ tôm ra tô, các mẹ có thể quết tôm để tôm được dai hơn bằng cách dùng 1 cái thìa cán mỏng cứ quên vào thành bát rồi quết ngược trở lại, làm khoảng 10-15 phút đến khi thấy hỗn hợp tôm thật dẻo và hòa quyện gia vị là được
  • Bước 3: Thoa 1 chút dầu ăn lên tay, lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả. Làm lần lượt như thế cho đến khi hết số tôm và số sả nhé
  • Bước 4: Trước khi đem chiên chả, các mẹ có thể mang chả tôm đi hấp sơ, sẽ khiến thịt tôm được ngọt và dai hơn đấy. Nhưng lưu ý chỉ là hấp sơ thôi nhé (khoảng 2 phút), sau đó bỏ ra, hấp lâu quá sẽ khiến chả bị khô và bã
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp, trút dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho chả vào chiên đến khi chả tôm xém 2 vàng 2 mặt là món ăn đã hoàn thành rồi (các mẹ cũng có thể thay thế chiên, rán bằng cách đem nướng chả tôm, món ăn cũng rất thơm ngon đấy)
Ảnh minh họa 4 - Ngon mê ly với món chả tôm bọc sả nướng cực đơn giản !
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp từng miếng chả tôm đã chín vàng ruộm, thơm ngon ra đĩa. Món ăn này phải dùng nóng mới thơm ngon và không bị tanh, khi măm các mẹ chấm cùng tương ớt nhé. Cách làm chả tôm bọc sả chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon đến bất ngờ luôn ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Ngon mê ly với món chả tôm bọc sả nướng cực đơn giản !
Sưu tầm: Ngon mê ly với món chả tôm bọc sả nướng cực đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét