Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 con chim bồ câu
  • 100 gram nấm kim châm, 100 gram nấm hương tươi, 100 gram nấm mỡ, 100 gram nấm rơm, 10 gram nấm đùi gà
  • 200 gram gạo xay nhỏ 
  • Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
  • Rau cải cúc, 1 gói thuốc bắc
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Để hạt cháo sánh, mịn và thơm, các mẹ nên trộn gạo nếp và gạo tẻ tỷ lệ 1:9 rồi xay vỡ ra (lưu ý là chỉ xay qua hạt gạo để khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và mềm hơn, không phải xay nhỏ mịn các mẹ nhé). Tiếp đó, đổ gạo và nồi và nấu thành cháo, vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên các mẹ nên cho nhiều nước 1 chút, khi ăn sẽ không bị ngấy và khô, đun đến khi cháo có độ hơi sánh là được
  • Bước 2: Chim câu được vặt lông, làm sạch, nếu muốn thịt chim được thơm hơn, các mẹ đem nướng sơ qua, khi nấu thịt chim sẽ thơm hơn đấy. Dùng kéo cắt đôi thân chim thành 2 phần, ướp thịt chim với chút mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ rồi đem xào qua để thịt chim có vị đậm đà. Sau đó thả vào nồi cháo ninh cùng, cho thêm vào nồi lẩu cháo ý dĩ và ninh nhỏ đến khi cháo được nhừ
  • Bước 3: Trong lúc nồi cháo được nhừ, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: các loại nấm rửa sạch, để ráo. Rau cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Cải cúc rửa sạch, để ráo chẻ làm đôi. Lúc này, các mẹ kiểm tra nồi cháo, nếu thấy cháo đã nhừ, các mẹ cho thêm đẳng sâm, kỷ tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Vậy là nồi lẩu cháo chim đã gần hoàn thành rùi đấy, Bây giờ các mẹ chỉ việc bày nồi cháo ra bàn, để rau và các loại nấm đã được chế biến bên cạnh, Khi ăn, chúng mình nhúng rau, nấm vào nồi lẩu cháo rồi múc thành từng bát nhỏ và măm thôi. Quả thật rất ngon và thú vị, nghĩ đến thôi đã thấy ứa nước miếng rồi. Mỗi người múc 1 bát, thêm chút tiêu rùi húp cạn, thật ngon và ấm bụng. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công với nồi lẩu cháo chim cực thơm ngon này nhé
Ảnh minh họa 6 - Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !
Một số điều cần lưu ý:
  1. Với món lẩu cháo chim, nấm là thứ nguyên liệu không thể thiếu được, khi nhúng vào nổi lẩu cháo, nấm sẽ vô cùng ngon và hòa hợp. Các mẹ có thể chọn những loại nấm mà cả gia đình yêu thích, không nhất thiết phải mua đúng những loại nấm ở trên nhé.
  2. Gạo nếp và gạo tẻ các mẹ trộn theo tỷ lệ 1:9 và lưu ý là xay vỡ chứ không phải xay nhuyễn nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !
  3. Nên nướng qua chim trước khi cho vào nồi, thịt chim sẽ thơm ngon và đậm đà hơn
Sưu tầm: Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét