Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Thơm ngon khó cưỡng với món sò lông nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Sò lông: 700 gram
  • hành lá: 1 ít
  • Lạc: 100 gram
  • Dầu mè
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Món sò huyết nướng mỡ hành muốn ngon, ngọt thì trước hết phải mua được nguồn nguyên liệu tươi ngon các mẹ ạ: khi chọn sò, chú ý chọn những hàng sò có nhiều con thè lưỡi ra ngoài, có thể ngửi thử, nếu không thấy mùi hôi tức là sò tươi. Sò lông mua về lớp vỏ ngoài thường khá là bẩn, nên các mẹ có thể dùng bàn chải đánh răng chà thật sạch lớp vỏ nhé, sau đó rửa lại thật sạch. Tiếp đến, cho sò vào nồi luộc sơ, khi thấy sò hơi hé hé miệng là tắt bếp ngay nhé (bước này khá quan trọng, vì nếu đun lâu thì thịt sò bên trong sẽ teo tóp lại ngay và khi nướng sẽ không còn ngọt nữa). Rửa lại sò 1 lần nữa cho hết sạch cặn bẩn
  • Bước 2: Tiếp đến, chúng mình sẽ cùng chế biến hỗn hợp mỡ hành nhé: mỡ hành làm rất đơn giản thôi, các mẹ có thể trút khoảng 30 ml dầu mè ra bát, thêm 1 thìa hạt nêm, hành hoa thái nhỏ và cho vào lò vi sóng quay 30s là hỗn hợp đã hoàn thành rồi. Hoặc đun sôi dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành hoa và 1 thìa hạt nêm vào đảo đều là hỗn hợp mỡ hành đã hoàn tất.  Sò huyết các mẹ tách bỏ 1 lớp vỏ trên như hình dưới nhé
  • Bước 3: Lạc đem rang chín, chà vỏ, giã dập sơ (không dập nát nhé). Trộn lạc cùng với bát mỡ hành rùi rưới hỗn hợp đó lên từng con sò nhé. 
  • Bước 4: Nướng sò có 2 cách: nướng trực tiếp trên bếp than hoặc nướng bằng lò. Tất nhiên, những gì thuộc kiểu " nguyên thủy" như kiểu nướng bằng than thì bao giờ cũng ra thành phẩm chân thật và ngọt nhất : cách nướng thì cũng đơn giản thôi, đặt từng con sò lên vỉ nướng, kẹp vỉ lại và nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Đến khi thấy thịt sò sôi xèo xèo chín tới thì dừng lại và bỏ ra dùng nóng. Nướng bằng lò thì các mẹ xếp từng con sò vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C (trước khi nướng bật lò khoảng 10 phút, cho sò vào và nướng khoảng 4-5 phút là sò chín). Sau đó xếp từng "bé" sò ra đĩa và dùng nóng
Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon khó cưỡng với món sò lông nướng mỡ hành càng ăn càng nghiền !
Chỉ với vài bước đơn giản, món sò lông nướng mỡ hành của chúng mình đã hoàn thành rồi phải không nào? Nguyên liệu chế biến khá đơn giản bởi vì bản chất sò lông đã ngọt thịt sẵn rùi ý. Cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn gia đình các mẹ nhé, chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 6 - Thơm ngon khó cưỡng với món sò lông nướng mỡ hành càng ăn càng nghiền !
Một số điều cần lưu ý:
  1. Món sò lông nướng mỡ hành quan trọng nhất là mua được nguồn nguyên liệu tươi mới để đảm bảo món ăn được thơm ngon, ngọt thịt.
  2. Khi luộc sò ở bước 1, các mẹ chú ý chỉ luộc sơ thôi nhé, khi sò hé hé miệng là tắt bếp và vớt sò ra luôn, để lại lâu trong nồi cũng sẽ khiến sò bị chín thêm, thịt tóp lại và không còn ngọt nữa
  3. Khi rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên sò lông, nếu thích các mẹ có thể cho thêm chút xíuhành khô, cũng rất thơm và tròn vị
  4. Nướng sò cũng khá quan trọng, nướng đến khi thịt sò chín tới nhé, nướng lâu quá cũng sẽ khiến thịt sò bị teo lại.
Sưu tầm: Thơm ngon khó cưỡng với món sò lông nướng mỡ hành càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét