Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Cách làm bánh phở vừa ngon lại vừa sạch sẽ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 150g bột gạo
  • 300g nước
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • ½ muỗng cafe muối
  • Dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đầu tiên, các mẹ cho 150 gram bột gạo trộn đều cùng 2 muỗng canh bột ngô, 300 gram nước, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn trong âu lớn. Khi tất cả đã hòa quyện với nhau thành 1 khối thống nhất thì các mẹ cho thêm vào đó 1 thìa dầu ăn (mục đích là để thành phẩm sẽ bóng đẹp). Tiếp đến, đem lọc hỗn hợp trên qua 1 cái rây để sản phẩm khi hoàn thành sẽ thật mịn màng và không bị lợn cợn. Để bột vừa lọc nghỉ trong vòng 30 phút
  • Bước 2: Các mẹ chuẩn bị 1 chiếc nồi có đáy sâu hoặc có nồi chuyên dụng để hấp thì càng tốt. Cho nước vào nồi, sau đó đặt khuôn sứ chịu nhiệt vào trong. Bật lửa đun cho đến khi nước sôi. Phết phủ một lớp dầu ăn lên khuôn. Sau đó đổ bột vào khuôn, cố gắng tráng thật mỏng và đều tay như hình dưới
  • Bước 3: Khi bánh chín thì dùng phới dẹt cẩn thận vớt bánh ra. Bước này chúng mình cũng nên cẩn thận 1 chút vì bánh phở lúc này rất mềm và dễ bị vỡ đó. Phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh phở rùi dùng dao nhỏ sắc cắt thành sợi. Chuẩn bị 1 cái rổ nhỏ, các mẹ nên lót 1 lớp giấy nến rùi trút nhẹ nhàng bánh phở ra đĩa, đợi nguội thì bánh phở sẽ dai hơn
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món bánh phở cực kỳ thơm ngon rùi đấy các mẹ ạ. Thực ra, với món bánh phở này từ nguyên liệu đến cách làm khá đơn giản, quan trọng là chúng mình phải nhẹ nhàng để bánh phở không bị vỡ thôi. Hãy tự tay làm món ăn đơn giản mà vô cùng cần thiết này các mẹ nhé. Chúc cả nhà thành công Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh phở vừa ngon lại vừa sạch sẽ !
Ảnh minh họa 7 - Cách làm bánh phở vừa ngon lại vừa sạch sẽ !
Sưu tầm: Cách làm bánh phở vừa ngon lại vừa sạch sẽ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét