Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Ngon cơm với món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 100 gram tép khô
  • 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dầu ăn
  • Hành lá, tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món tép khô rang giòn, các mẹ nên chọn loại tép nhỏ, có màu vàng nhẹ, tỏa mùi thơm đặc trưng của tép khô. Tép khô mua về trút vào 1 cái rá, xóc xóc nhẹ cho rơi hết bụi vụn rùi xả nước rửa sạch và vắt nhẹ cho ráo nước
  • Bước 2: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đường lên tục cho đến khi đường chuyển sang màu caremen thì cho tép vào đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm vào.
  • Bước 3: Tiếp tục đảo đều để tép được ngấm đều dầu ăn và gia vị, đảo đều cho đến khi thấy tép có màu bóng đẹp, lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút, nếu nhat các mẹ nêm thêm nước mắm cho vừa miệng. Cuôi cùng chỉ việc cho hành lá thái nhỏ và hạt tiêu vào. Các mẹ có thể vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào, đảo đều, món tép rang sẽ có vị chua ngọt rất là ngon
Chỉ với vài bước đơn giản, món tép khô rang giòn của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Món tép rang thành phẩm có màu bóng đẹp, không bị cháy xém, khi măm thử có vị chua ngọt, thơm thơm ngậy ngậy rất dễ ăn, măm cùng cơm trắng nóng hổi hoặc xôi trắng cũng đều ngon cả ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn cực đơn giản mà siêu hấp dẫn này nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 5 - Ngon cơm với món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh !

Sưu tầm: Ngon cơm với món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét