Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần gà viên: 450g thịt gà xay, 2 cây hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng băm nhỏ, muối và hạt tiêu, 1 quả trứng đánh tan, 45g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù), 30g lạc giã nhỏ hoặc hạt vừng.
Phần nước xốt: 90ml xì dầu (nước tương), 30ml nước dùng gà, 30ml giấm gạo, 25g đường, 15ml nước mắm tỏi ớt, 3ml dầu mè, một ít gừng băm nhỏ, một ít bột ớt, 30ml nước, 3g bột mì
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, các mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút nhé. Thời gian này chúng mình sẽ đi chuẩn bị nguyên liệu và ướp. Thịt gà xay mình thường mua sẵn trong siêu thị, loại thịt mà thường để xay sẵn như giò sống đó, loại này ăn không bị khô, thịt mềm và không bở tí nào. Hành lá đem thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. gừng băm nhỏ. Trộn đều thịt gà với 1/2 số hành lá, tỏi, gừng, 1 thìa con nhỏ xíu muối ăn (hoặc hạt nêm), 1 thìa hạt tiêu, 1 quả trứng đánh tan, 45 gram vụn bánh mỳ (có thể thay thế bằng bột chiên xù), 30 gram lạc hoặc vừng giã nhỏ.
  • Bước 2: Với 450 gram thịt gà xay, các mẹ có thể nặn thành khoảng 16 viên thịt cỡ quả trứng gà nho nhỏ. Lúc này lò nướng đã nóng lên, chúng mình chỉ việc xếp thịt trải đều lên khay nướng, nướng trong khoảng 16 phút.
  • Bước 3: Tận dụng thời gian chờ thịt chín, các mẹ đi chuẩn bị phần nước sốt thật ngon nhé, nước sốt ngon thì món ăn sẽ tăng thêm phần hương vị hấp dẫn đó: cho 90ml xì dầu (nước tương), 30ml nước dùng gà, 30ml giấm gạo, 25g đường, 15ml nước mắm tỏi ớt, 3ml dầu mè, một ít gừng băm nhỏ, một ít bột ớt vào chảo, đun sôi và khuấy đều. Đến khi nước trong chảo sôi, các mẹ vặn xuống lửa vừa, rồi cho thêm nước và bột mỳ, khuấy đều để bột sánh lại. Ở bước này, nếu không có nước dùng gà, các mẹ có thể bỏ qua nguyên liệu này, tất nhiên nước dùng gà sẽ làm phần nước sốt ngọt ngào, đậm đà hơn​
  • Bước 4: Gà viên sau khi vừa chín tới (không nên nướng kỹ quá, thịt sẽ bị khô), các mẹ chỉ việc gắp ra đĩa. Sau đó cho tất cả số viên này vào chảo nước sốt đang sôi, lắc lắc nhẹ chảo để phần nước sốt này được bám dính lên mình từng miếng thịt viên.
Ảnh minh họa 7 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp ra đĩa và dùng nóng. Từng miếng thịt gà được bao phủ bởi lớp nước sốt nâu óng ả, thơm thơm, phần thịt bên trong mềm, không bị khô. Món ăn này mà măm cùng cơm nóng thì sẽ rất tuyệt. Cùng thay đổi thực đơn bữa cơm chiều nay với món gà viên xì dầu thơm ngon này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !
Sưu tầm: Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét