Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Đổi vị với món thịt ba chỉ kho coca ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300-500 gram thịt ba chỉ ngon
  •  Hành lá, hạt tiêu, nước mắm ngon, 3 thìa cà phê đường trắng
  •  1 lon coca (hoặc pepsi)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Để có món thịt ba chỉ kho coca thơm ngon, vừa miếng thì chọn được miếng thịt ba chỉ ngon là điều vô cùng quan trọng ý. Khi mua thịt, các mẹ nhớ chọn miếng thịt có phần nạc và mỡ chan hòa, phần mỡ không bị long rời, phải liền 1 khối thì miếng thịt khi măm mới hòa hợp, không bị ngấy. Thịt mua về các mẹ rửa sạch, ướp cùng 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích), 1 thìa hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Với món thịt kho, nguyên liệu mình dùng chỉ có nước mắm thôi, vì mình thấy nước mắm mới dậy mùi thơm từ thịt và lát chúng mình bỏ hành là vào thịt mới thơm nức ý. Hành lá các mẹ đem rửa sạch, thái nhỏ
  • Bước 2: Bước tạo màu cho thịt rất quan trọng, và nguyên liệu để tạo màu cho thịt không chỉ đẹp về màu sắc mà hương vị thơm ngon chính là đường cát trắng. Tự làm nước hàng bằng đường cát không chỉ để giải quyết khâu yên tâm mà thực sự cá nhân mình thấy là ngon hơn rất nhìu khi đi mua ngoài hàng. Cho 3 thìa cát trắng vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa, đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng -> nổi bọt khí-> đến khi thấy đường chuyển màu cánh dán, các mẹ trút 1 bát con nước ấm vào nồi là chúng mình đã có ngay hỗn hợp nước hàng rùi. Chú ý 1 chút trong quá trình thắng đường, các mẹ "canh" đến khi nước chuyển sang màu cánh dán thì các mẹ trút luôn nước ấm vào nhé, vì nước hàng thắng quá tay miếng thịt sẽ bị cháy, mà non quá thì miếng thịt không lên màu được đẹp. Vì khi kho thịt mình đã sử dụng nguyên liệu là coca có màu sẵn rùi nên với 300 gram thịt, các mẹ chỉ cần chuẩn bị khoảng 3 thìa cà phê đường trắng là vừa ý.
  • Bước 3: Cho thịt vào nồi kho, trút hỗn hợp nước hàng vào. Đảo nhanh tay cho thịt săn lại rùi đổ khoảng 1 lon coca (pepsi) tương đương với 500 gram thịt vào đun ở lửa vừa, đến khi thịt sôi hớt hết bọt và hạ nhỏ lửa đun liu riu, để thịt có mùi thơm, thả thêm vài cánh hoa hồi vào, đun đến khi thịt cạn hết nước, phủ khắp lên mình thịt là màu vàng cánh gián bắt mắt và thịt săn lại có độ bóng thì trút phần hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều tay đến khi ngửi thấy mùi thơm nức thì tắt bếp và múc ra đĩa dùng nóng kèm cơm trắng
Ảnh minh họa 3 - Đổi vị với món thịt ba chỉ kho coca ngon không cưỡng nổi !
Chỉ với 3 bước "thần thánh" đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt kho coca ngon không cưỡng nổi. Miếng thịt mềm, ngọt ngào thơm ngon, măm cũng bát cơm trắng dẻo thơm thì không có gì sánh bằng. Hương vị ngon và lạ của món ăn này sẽ khiến cả nhà rất thích thú cho mà xem, chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 4 - Đổi vị với món thịt ba chỉ kho coca ngon không cưỡng nổi !
Sưu tầm: Đổi vị với món thịt ba chỉ kho coca ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét