- Phần vỏ bánh: 130g bột mì không có gluten (wheat starch – còn được gọi là bột tàn mì), 160g tinh bột ngô, 80ml nước sôi nóng, 10ml dầu ăn
- Phần nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ,15ml dầu hào, 15ml dầu thực vật, 1.5g hạt tiêutrắng, 5ml dầu mè, 1.5g muối, 5g đườn, 2.5g gừng băm nhỏ, 50g măng xắt nhuyễn
- Bước 1: Trước hết, chúng mình chuẩn bị nguyên liệu và gia vị để làm phần nhân bánh nhé: tôm nõn chuẩn bị khoảng 250 gram đã rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thấm khô và bằm nhỏ. Trộn các nguyên liệu: 250g tôm nõn đã bóc vỏ,15ml dầu hào, 15ml dầu thực vật, 1.5g hạt tiêu trắng, 5ml dầu mè, 1.5g muối, 5g đườn, 2.5g gừng băm nhỏ, đeo bao tay vào và trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp được mịn, dính thành một khối thống nhất
- Bước 2: Vỏ bánh chúng mình sẽ chế biến như sau: trộn đều 130 gram bột mỳ với 160 gram bột ngô trong 1 cái bát lớn. Từ từ trút nước sôi nóng vào, khuấy nhanh tay, bình thường với từng kia bột mình thường cho khoảng 80 ml nước nóng vào là trộn vừa, thêm vào đó 10 ml dầu ăn vào khuấy đều
- Bước 3: Lấy 1 miếng bột, cán mỏng bột ra,
Sưu tầm: Cách làm món há cảo nhân tôm ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét