Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Lẩu riêu cua sườn sụn cho ngày cuối tuần ấm áp

Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
  • Cua đồng: 500 gram
  • Sườn sụn: 500 gram
  • Dấm bỗng: 1 bát
  • Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
  • Bún: 1kg
  • Đậu : 5 cái
  • Thịt bò: 300 gram
  • Nước mắm ngon, hạt tiêu, sa tế, đường, mỳ chính
  • Mực tươi : 30 gram
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu, để có được 1 nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, chúng mình phải chọn được con cua chắc khỏe nha, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, lun chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua đấy chắc thịt đấy :D. Chọn được cua rùi, các mẹ có thể nhờ người bán xay lun cho, còn nếu tự làm, thì các mẹ bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã ( hoặc xay ) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn ý, khi giã các mẹ cho vào phần cua chút xíu muối (1 chút thui nhé). Phần mai cua, chúng mình sẽ khều gạch ra và để riêng ra bát. Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Các mẹ nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng
  • Bước 2: Phần gạch cua chúng mình sẽ chế biến như sau: bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi, rùi tiếp tục cho hành vào phi thơm, sau đó trút phần gạch cua vào, đảo đều, rùi bắc ra, để riêng ra bát. Sườn sụn rửa thật sạch, các mẹ nhớ luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rùi vớt ra rửa lại sạch bằng nước lạnh rùi để ráo. Tiếp tục ướp sườn cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Sau đó, cho chút dầu ăn vào, xào qua sườn, rùi đổ nước ngập sườn, đun sườn cho đến khi sườn chín mềm
  • Bước 3: Trong lúc đợi sườn chín mềm thì chúng mình sẽ sơ chế các gia vị còn lại nhé: Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua để làm nước dùng. Rau sống rửa sạch, để ráo nước
  • Bước 4: Thịt bò chúng mình rửa sạch và thái lát mỏng
  • Bước 5: Đậu phụ cắt thành những miếng hình vuông nhỏ vừa ăn và chiên vàng :D
  • Bước 6: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp, cho thêm khoảng 1 bát con giấm bỗng, nêm nếm gia vị bao gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mỳ chính cho vừa miệng, khi nước sôi thì trút phần gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm đậu đã rán, cà chua đã thái miếng cau vào đun sôi khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành rùi
Ảnh minh họa 6 - Lẩu riêu cua sườn sụn cho ngày cuối tuần ấm áp!
Hì, vậy là món lẩu riêu cua sườn sụn đã hoàn thành rùi đấy, khi ăn các mẹ nhớ bắc nồi lên bếp từ, ăn cùng thịt bò và các loại rau yêu thích nhé. Trời lạnh lạnh thía này mà cả nhà quây quần bên nồi lẩu riêu cua ngon tuyệt vời thía này thì còn gì bằng:D. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé ^^
     
Sưu tầm: Lẩu riêu cua sườn sụn cho ngày cuối tuần ấm áp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét