Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Đậm đà thơm ngon với món bắp bò luộc mắm siêu ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram bắp bò
  • 2 củ gừng, 3 củ sả
  • 30 ml nước mắm ngon
  • Muối, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Bắp bò đem rửa sạch, dùng lạt quấn lại (nên quấn chặt 1 chút thì khi luộc xong, thịt bắp bò sẽ chắc hơn), ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa con muối, 2 thìa con hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Các nguyên liệu đem sơ chế: gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ.
  • Bước 3: Cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn, sau đó cho gừng thát lát mỏng vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò và sả vào nồi. Trút nước xâm xấp mặt thịt, cho thêm 2 thìa con nước mắm ngon vào nồi, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 60 phút cho đến khi thịt bò được mềm (trong quá trình đun thịt bò nếu thiếu nước các mẹ có thể trút thêm nước vào nồi nhé, đun đến khi thịt mềm).
Thịt bò chín, các mẹ chỉ việc vớt thịt bò ra để nguội, sau đó bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Khi ăn, thái ngang thớ, thái mỏng. Chỉ cần chấm với chút nước mắm ngon pha chút gừng và ớt tươi, món ăn cũng đủ thơm ngon và "quyến rũ" vô cùng. Món bắp bò luộc mắm với công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn ngon, dễ ăn, đưa đẩy bữa cơm cực kỳ ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 3 - Đậm đà thơm ngon với món bắp bò luộc mắm siêu ngon miệng !
Sưu tầm: Đậm đà thơm ngon với món bắp bò luộc mắm siêu ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét