- 1 cái ức gà
- 150 gram tép khô hoặc tươi
- 50 gram nấm hương
- Tiêu, muối
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị phần ức gà để làm ruốc, nếu như tận dụng phần thịt thừa thì chúng mình có thể thực hiện luôn. Còn nếu là thịt sống thì đem phần thịt đó luộc chín. Tép khô (tép tươi) đem rửa sạch rùi cho lên chảo rang khô. Nấm hương khô đem ngâm nở, rửa sạch rùi thái sợi nhỏ.
- Bước 2: Ức gà sau khi luộc chín, các mẹ đem xé sợi như hình bên dưới. Cho thịt gà vào nồi rim với 2 thìa mắm ngon và nấm, nếu thích ăn ruốc có vị đậm đà hơn, các mẹ nêm thêm mắm nhé. Nguyên liệu nên dùng cho món ruốc là mắm vì mắm sẽ làm thịt thơm, mềm và dễ tan hơn. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu được ngấm gia vị nhé.
- Bước 3: Cho hỗn hợp ức gà và tép vào cối xay khô của máy xay sinh tố, trước khi xay, các mẹ cho vào đó 1 thìa con hạt tiêu, món ruốc sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Tiếp đó, xay hỗn hợp trên mịn hoặc rối tùy sở thích của cả nhà các mẹ nhé.
Sưu tầm: Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét