Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram thịt bò
  • 3-4 cái nấm mỡ
  • 30 gram bơ, 30 ml rượu vang đỏ, 5 gram muối, 5ml vani
  • 15 gram bột bắp, 20 ml nước
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món thịt bò áp chảo, các mẹ nên chọn thịt bò thăn, miếng thịt này khá mềm, ngon, phù hợp. Thịt bò thái miếng to bản dày khoảng 4cm, rửa sạch, để ráo, dùng nĩa xiên nhẹ lên khắp miếng thịt bò (hoặc dùng chày dần nhẹ miếng thịt, mục đích là để miếng thịt khi áp chảo sẽ mềm, mau chín và ngấm gia vị), ướp thịt bò với 1/2 thìa con muối và 1/2 chỗ vani
  • Bước 2: Nấm đem thái lát
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi mặt thịt bò 2 phút trên lửa vừa
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho thịt bò vào nướng khoảng 5 phút. Trong lúc chờ đợi thịt chín, các mẹ cho chảo lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn và bơ, đun sôi, sau đó trút nấm vào xào, thêm 30 ml rượu vang đỏ, 1/2 thìa con muối, đun sôi, sau đó thêm nước bột bắp vào (nước bột bắp các mẹ pha 15 gram bột bắp với 20 ml nước ấm).
Lúc này, thịt bò trong lò đã chín (các mẹ cũng không nên nướng lâu quá, thịt sẽ bị dai), lấy thịt bò ra và cho thịt bò vào chảo, đảo đều thịt bò để phần sốt nấm bao đều lên thịt. Cuối cùng, cho cà chua bi vào trang trí cùng với chút lá bạc hà
Vậy là món thịt bò áp chảo sốt nấm ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt bò béo ngậy, mềm thơm hòa quyện cùng phần nước sốt thơm ngọt khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Món ăn này phải dùng nóng mới ngon các mẹ nhé. Măm cùng bánh mỳ cho bữa sáng cũng rất tuyệt và nhiều dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm ngon không cưỡng nổi !
Ảnh minh họa 8 - Cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm ngon không cưỡng nổi !
Sưu tầm: Cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét