Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Cách làm quẩy nóng siêu giòn, siêu hấp dẫn cho ngày đông

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram bột mỳ
  • 1 quả trứng, 2.5 gram muối, 7.5 gram bột nở, 15 ml sữa tươi, 30 gram bơ mềm (không tan chảy) 
  • 80 ml nước
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Có 2 cách trộn bộn: đó là bằng tay và bằng máy. Cho 300 gram bột mỳ vào 1 cái thố lớn, trộn cùng trứng, 2.5 gram muối, 7.5  gram bột nở, 30 gram bơ mềm (không tan chảy) vào bát của máy trộn có gắn phới. Bật máy tốc độ khuấy từ từ, vừa trộn vừa thêm nước vào, trộn khoản 15 phút. Cho đến khi thấy bột mềm, không còn dính tay là bột đã hoàn thành. Nếu không có máy, các mẹ hoàn toàn có thể trộn bột bằng tay, nhào bột cho đến khi đạt yêu cầu, cách này mất hơn tí sức thui. Bột sau khi nhào xong, các mẹ dùng khăn ẩm đậy lên phía trên để bột nghỉ khoảng 10 phút
  • Bước 2: Cho bột lên 1 mặt phẳng, có thể sử dụng chiếc bàn nhỏ, rắc 1 ít bột mỳ chống dính, sau đó tạo bột thành 1 khối hình chữ nhật có kích cỡ chiều dài  rộng khoảng 10 cm 
Bọc kín miếng bột lại rồi để qua đêm trong tủ lạnh, bảo quản ở ngăn mát. Sáng hôm sau, các mẹ lấy phần bột ra, lúc này bột khá cứng, để khoảng 2 giờ cho bột mềm dẻo trở lại
  • Bước 3: Sau khi bột đã mềm dẻo trở lại, các mẹ mở lớp túi bóng thực phẩm, nhẹ nhàng lật bột lên để lấy khối bột ra khỏi khay sao cho khối bột vẫn giữ nguyên được hình dạng. Đặt bột lên thớt có răc 1 lớp bột mỳ chống dính, sau đó cắt miếng bột thành các rải bột có chiều rộng khoảng từ 2.5- 3cm
Rồi xếp chồng 2 dải bột lên nhau
Dùng đũa đặt lên giữa theo chiều dọc của dải bột đang được xếp chồng, ấn mạnh xuống như hình dưới
Tay cầm 2 đầu của miếng bột, từ từ và nhẹ nhàng kéo căng dần 2 đầu của miếng bột ra thành 1 dải bột dài khoảng 22 cm thì dừng lại, làm tương tự như vậy với những dải bột còn lại nhé
  • Bước 4: Vì chiên quẩy cần khá nhiều dầu ăn và lượng dầu ăn phải được chiên ngập, nên các mẹ chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng để chiên nhé. Làm nóng chảo, sau đó trút dầu ăn vào, đợi dầu sôi nóng già, các mẹ nhẹ nhàng cầm từng dải bột thả vào chảo dầu đang sôi, vì bột khá dính và mềm nên các mẹ nên chiên 2 miếng quẩy 1 lúc thôi, chiên khoảng 1 phút trên lửa vừa, thấy miếng quẩy có màu vàng nâu, giòn đều là được.
Ảnh minh họa 13 - Cách làm quẩy nóng siêu giòn, siêu hấp dẫn cho ngày đông thêm ấm áp !
Quẩy sau khi chiên giòn các mẹ gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt. Các mẹ cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số bột nhé. Việc cuối cùng chỉ là trình bày sản phầm quẩy nóng thơm giòn ra đĩa, khi măm chấm cùng chút nước mắm chua ngọt rất tuyệt. Cầu kỳ hơn, các mẹ có thể làm chút dưa góp sẽ làm món quẩy bớt ngấy hơn. Mùa đông sắp đến rồi, các mẹ hãy bổ sung món quẩy thơm ngon giòn rụm mà mình vừa chia sẻ vào thực đơn những món quà vặt nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 14 - Cách làm quẩy nóng siêu giòn, siêu hấp dẫn cho ngày đông thêm ấm áp !
Sưu tầm: Cách làm quẩy nóng siêu giòn, siêu hấp dẫn cho ngày đông thêm ấm áp !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét