Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Cách làm món xíu mại mềm thơm cực ngon cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram thịt xay
  • 200 gram giò sống
  • 300 gram củ đậu, 1 củ hành tây
  • 12 quả trứng cút
  • 6 quả cà chua, 1 củ hành, 1 củ tỏi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết các mẹ sơ chế nguyên liệu nhé: củ đậu lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp 300 gram thịt, 200 gram giò sống, củ đậu cắt hạt lựu, 1/2 số hành tây vừa cắt, 1/2 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hành tỏi băm. 
  • Bước 2: Lấy 1 mẩu thịt nhỏ, dàn mỏng trên tay, cho 1 quả trứng cút vào giữa, sau đó bọc phần thịt xung quanh quả trứng cút, nhớ lưu ý chừa 1 phần nhỏ phía trên, món ăn của chúng mình sẽ bắt mắt hơn ý
Các mẹ cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số thịt và số trứng nhé. Sau đó, chuẩn bị 1 cái xừng hấp, xếp từng viên thịt bọc trứng cút vào xửng, hấp sơ (các mẹ lưu ý chỉ hấp sơ chừng khoảng 10 phút thôi nhé, mục đích là để thịt mềm và nở hơn, không nên hấp lâu quá sẽ làm thịt bị mất chất ngọt và còn bị xác thịt nữa). 
  • Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ cà chua. Để cà chua được mềm và mịn hơn, các mẹ dằm nát cà chua và lọc qua 1 cái rây, chúng mình sẽ thu được hỗn hợp nước ép cà chua dùng để chế biến món ăn thơm ngon này nhé, phần thịt cà sẽ đem thái hạt lựu. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Đợi dầu sôi thì trút 1/2 lượng hành tây đã thái hạt lựu còn lại vào xào săn, tiếp đó, trút hỗn hợp cà chua vào, thêm vào đó nước hấp thịt thu được ở bước 2, đun nhừ cà, nêm nếm lại nước sốt cho vừa ăn, nhưng cũng không nên quá mặn các mẹ nhé vì phần thịt chúng mình đã ướp gia vị rùi, dù sao thì nhạt còn dễ chữa hơn là mặn ý
Đun sôi hỗn hợp rùi trút xíu mại đã hấp chín vào, đun trên bếp cho ngấm gia vị các mẹ nhé
Ảnh minh họa 8 - Đổi vị với món xíu mại mềm thơm cực ngon cho bữa cơm chiều !
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên. Món xíu mại sốt cà chua thơm ngon này chúng mình có thể dùng kèm với bánh mỳ hoặc với cơm nóng đều ngon cả. Khi ăn, rưới phần nước sốt này với cơm (hoặc bánh mỳ), măm cùng với từng viên xíu mại mềm thơm nữa thì thật rất ngon và đưa cơm lắm ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Đổi vị với món xíu mại mềm thơm cực ngon cho bữa cơm chiều !
Sưu tầm: Đổi vị với món xíu mại mềm thơm cực ngon cho bữa cơm chiều !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét