Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Cách làm hành phi giòn, ngon thơm nức như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Hành khô: 100 gram
  • Dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Lượng hành khô chuẩn bị tùy thuộc vào lượng hành phi mà mẹ mong muốn sẽ làm nhé. Có thể là 100 gram hành khô hoặc nhìu hơn nữa, mỗi lần làm có thể làm nhìu 1 chút cho bõ công cũng được, chiên xong mẹ chỉ cần để nguội rùi cho vào túi bóng (loại túi bóng dùng để đựng đường ấy), gói kín cũng sẽ bảo quản được khoảng 1 tuần rùi. Hành khô mình thường chọn loại củ hành tím, củ vừa phải, loại hành ta ấy, khi ăn sẽ thơm giòn hơn đấy. Hành khô mua về đem lột bỏ, rửa sạch và để thật ráo nước.
  • Bước 2: Khi thái hành có nhìu mẹ than thở rằng nước mắt cứ chảy giàn giụa, bí kíp để thái hành an toàn rất là đơn giản, các mẹ cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút rùi hãy đem ra thái) sẽ đỡ hơn nhìu ý. Sau đó, lấy hành ra và thái thành những lát mỏng.
  • Bước 3: Sau khi thái xong toàn bộ số hành rùi, mẹ đừng vội đem chiên ngay nhé, hành phi sẽ không giòn ngon theo ý muốn đâu. Mẹ phải mang ra ngoài phơi nắng cho đến khi hành săn và hơi héo lại thì chúng mình mới thực hiện việc chiên hành nhé. Hành đem trải đều ra rồ và phơi đến khi hơi se lại
  • Bước 4: Phi hành thì cũng khá đơn giản thui: mẹ chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ, trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhìu để đảm bảo hành được chiên ngập dầu nhé), đợi dầu nóng già thì các mẹ trút hành đã phơi hơi héo vào chảo. Nếu mẹ làm nhìu hành khô thì cần chia ra để phi thành 2 hoặc 3 mẻ để đảm bảo hành được vàng đều.
Mẹ chiên đều trên lửa vừa đến khi hành săn lại giòn và hơi ngả màu hanh vàng, thường thì quá trình này diễn ra rất nhanh, mẹ cần chú ý nhé. Vì chỉ cần quá lửa 1 chút thôi là món hành phi sẽ bị cháy và đắng ngay. Hành ngả màu hanh vàng các mẹ tắt bếp và lấy chảo ra rùi tiếp tục đảo, đến khi hành đậm màu hơn (vì quá trình bắc chảo ra, dầu ăn vẫn nóng, vẫn tiếp tục làm chín hành) nên mẹ cần đảo đều tay để hành được vàng giòn.
Sau đó, các mẹ vớt hành phi ra và để trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Lúc này, chúng mình vẫn tiếp tục đảo để hành được vàng ruộm đều màu nhé.
Vậy là chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian, chúng mình đã có ngay món hành phi thơm giòn đúng chuẩn. Hành phi tự làm hoàn toàn yên tâm về chất lượng, không lo đau bụng, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng. Chúc mẹ thành công với món hành phi này nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm hành phi giòn, ngon thơm nức như ngoài hàng !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm hành phi giòn, ngon thơm nức như ngoài hàng !
Sưu tầm: Cách làm hành phi giòn, ngon thơm nức như ngoài hàng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét