Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Cách làm món súp bí đỏ nhân ngày Halloween

Nguyên liệu
  • 1 trái bí đỏ nặng khoảng 1 cân
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 2 cây cần tây
  • 1000ml nước dùng gà
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1 bịch sữa tươi  
  • Gia vị: muối, đường, bột nghệ, bột quế, bột gừng
Cách làm
  • Bước 1: Bí đỏ mua cắt 1/3 tính từ cuống bí tròn sau đó dùng muỗng mỏng múc bỏ hạt và lấy phần thịt trái bí sau đó cắt nhỏ phần bí múc ra tô, khoai tây gọt vỏ ngâm nước muối sau đó thái miếng vuông, hành tây lột vỏ thái nhỏ, cần tây rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 2 muống canh bơ vào nấu nóng thì cho hành tây và cần tây vào xào cho đến khi hành tây mềm. Cho nước dùng gà vào cùng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê bột quê, lá nguyệt quế vào dùng muỗng quậy đều nấu sôi sau đó cho bí đỏ và khoai tây vào hầm. Khi nước súp trong nồi sôi ta vặn nhỏ lửa nấu liu riu và thỉnh thoảng dùng muỗng quậy đều để súp không bị cháy đáy.
Cho phần trái bí rửa sạch vào nồi hấp chín tới.
  • Bước 3: Khi khoai tây và bí đỏ đã mềm ta cho súp bí đỏ vào máy xay cùng sữa tươi và vớt bỏ  lá nguyệt quế đi rồi xay nhuyễn hỗ hợp súp bí đỏ.
Bắc súp lên bếp và nấu sôi lại là được.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món súp bí đỏ nhân ngày Halloween
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong các bước nấu món súp bí đỏ thơm ngon rồi đó. Hãy cùng iu nấu ăn xem lại thành quả nhé. Trông cũng hấp dẫn phải không nào.
Ảnh minh họa 7 - Cách làm món súp bí đỏ nhân ngày Halloween
Sưu tầm: Cách làm món súp bí đỏ nhân ngày Halloween

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét