Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 con vịt
  • 3-4 thìa mẻ
  • 1 bát con riềng xay
  • Nước mắm, mỳ chính, bột canh
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Vịt chúng mình có thể mua về rùi tự làm hoặc làm sẵn ngoài hàng rất tiện lợi. Vịt mua về rửa thật sạch. Để khử sạch mùi hôi của vịt, chúng mình có thể xát muối trực tiếp vào mình vịt, xát thêm chút dấm trắng, để khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch. Bằng cách này thịt vịt sẽ trắng trẻo và thơm ngon hơn. Vịt có thể để nguyên con để nướng, nhưng mình thường chặt vịt thành 5,6 phần nhỏ hơn, khi nướng thịt vịt sẽ nhanh chín hơn​. Cho thịt vịt vào 1 cái âu lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa con mỳ chính, 3-4 thìa mẻ, 1 bát riềng xay (riềng chúng mình có thể dùng máy xay thực phẩm để xay nhỏ ra, nếu giã bằng tay thì sẽ lâu hơn chút chút. Với 1 con vịt, các mẹ ướp khoảng 1 bát con riềng xay. Riềng là thứ nguyên liệu chủ đạo ướp cùng là vì món ăn này sẽ nổi bật lên hương vị thơm ngon của thứ nguyên liệu này đấy ). Đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên, sau đó ướp ít nhất khoảng 1 tiếng để thịt vịt được ngấm sâu các gia vị
  • Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa để nướng thịt vịt các mẹ nhé. Tất nhiên là chúng mình có thể nướng được bằng lò nướng nhưng món ăn dân giã này ngon nhất khi được nướng trên bếp than hoa ấy, thịt vịt sẽ thơm và ngon, chuẩn vị nhất. Trước hết, phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng thịt vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó đặt thịt vịt lên trên vỉ nướng, kẹp lại và nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, các mẹ nhớ đặt 1 bát dầu ăn nhỏ bên cạnh, trong quá trình nướng chúng mình sẽ quết dầu ăn lên mình vịt (mục đích là để thịt vịt không bị khô, cháy và sẽ bóng bẩy, bắt mắt hơn)
Thêm 1 điều lưu ý, khi nướng các mẹ đặt thịt vịt cách bếp than hồng khoảng 35 cm nhé để bụi than không bị bám vào thịt. Nhanh tay trở đều 2 mặt để thịt vịt được chín đều, không bị cháy xém. Khi nướng bằng than, các mẹ có thể quạt tay hoặc để 1 chiếc quạt nhỏ, bật quạt ở chế độ thấp, cách này có vẻ đỡ tốn công sức hơn nhỉ
Nướng đến khi thịt vịt xém đều 2 mặt như hình dưới, lớp da vịt săn lại, vàng ruộm, giòn giòn. Mình thích nhất là măm phần da vịt được nướng giòn này, quyện cùng gia vị, thật là ngon
Việc cuối cùng là trình bày thành phẩm: trút thịt vịt ra đĩa. Pha nước chấm xì dầu, có thể thêm chút đường, chút xíu nước cốt chanh, chút nước ấm, tỏi ớt bằm nhỏ cho xì dầu đậm đà hơn. Món ăn này đã hấp dẫn từ khi bắt đầu nướng rùi ý, hương thơm lan tỏa sẽ kích thích cả gia đình ăn uống ngon miệng hơn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !
Ảnh minh họa 11 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Sưu tầm: Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét