Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

cách làm món khoai tây chiên phô mai cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 4 củ khoai tây
  • 40 gram phô mai bột
  • 1 chút muối, đá viên, dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Khoai tây các mẹ đem nạo vỏ, thái miếng con chì dày khoảng 0.5cm. Cho số khoai tây vừa thái vào âu nước muối loãng để khoai không bị thâm lại
  • Bước 2: Đổ khoai vào nồi, luộc sơ. Thêm chút muối để giúp khoai chiên xong có vị đậm đà hơn. Các mẹ lưu ý chỉ luộc sơ khoai thôi nhé, để tránh khoai không bị nát
Chuẩn bị sẵn 1 chậu nước đá lạnh, khi vớt khoai vừa luộc sơ các mẹ bỏ ngay vào chậu nước đá lạnh nhé. Cách này sẽ giúp khoai không bị bở và nát khi chiên khoai, đồng thời khoai không bị thâm
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên khoai tây (nồi nhỏ sẽ giúp lượng dầu ăn không bị dàn trải, sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Để chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo khoai tây được chiên ngập trong dầu). Đợi dầu sôi thì các mẹ trút khoai tây vào chiên sơ trên lửa vừa
Đến khi thấy khoai giòn và xém vàng thì các mẹ vớt khoai tây ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.
  • Bước 4: Sau đó, đổ khoai tây vào chiên tiếp lần 2. Khi khoai vàng ruộm, vàng đều và bắt mắt thì các mẹ dùng muôi thủng vớt khoai ra cho ráo dầu. Bỏ khoai tây vào 1 cái túi kín, rắc phô mai bột lên rồi lắc đều
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút khoai tây chiên ra đĩa, dùng nóng với tương cà. Món khoai tây chiên hòa quyện với hương vị phô mai thơm nức sẽ "được lòng" các bé lắm đấy. Cách làm rất đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhéẢnh minh họa 8 - Vừa ngon vừa giòn món khoai tây chiên phô mai cực hấp dẫn !
Ảnh minh họa 9 - Vừa ngon vừa giòn món khoai tây chiên phô mai cực hấp dẫn !
Sưu tầm: Vừa ngon vừa giòn món khoai tây chiên phô mai cực hấp dẫn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét