Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Cách làm món mực luộc lá lốt càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Mực ống tươi loại nhỏ: 300 gram
  • Lá lốt: khoảng 6-7 lá
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ, sả: 2 củ
  •  Chanh, bột canh, ớt, hạt nêm, rượu trắng
Phần thực hiện
  • Bước 1: Để món ăn được thơm ngon, mẹ phải chọn đươc những con mực tươi ngon nhất thì món ăn mới thơm ngon. Mực tươi là phân râu mực phải dính liền vào thân, thịt còn sáng hơi hồng, túi mực chưa bị vỡ. Mực mua về sơ chế sạch sẽ, rút bỏ mai, dùng kéo lôi bỏ bầu mực và phần nội tạng. Sau đó đem rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Các nguyên liệu còn lại các mẹ sơ chế như sau:  Gừng rửa sạch, thái chỉ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái vát.
  • Bước 3: Cho 1 bát tô nước vào nồi, thả gừng và sả vào. Đun sôi nước, nêm vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh và 1 thìa canh rượu trắng. Đổ đĩa mực vào nồi, đun cho nước sôi bùng lên rồi vớt mực ra đĩa. 
  • Bước 4: Lá lốt đem rửa sạch, thái chỉ khoảng 2 lá, còn lại chúng mình để phần lá còn lại trang trí cho đẹp mắt nhé
Cuối cùng, trải lá lốt xuống phía dưới đĩa, xếp mực lên trên lá. Sau đó, rắc phần lá lốt đã thái nhỏ lên phía trên là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món mực luộc lá lốt dùng nóng thơm lừng, thịt ngọt, thoang thoảng vị lá lốt rất đặc biệt. Món ăn này chúng mình nên dùng nóng và chấm cùng chút tương ớt nữa là hoàn hảo nhất rùi. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có ngay món ăn thơm ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Thơm ngon nóng hổi món mực luộc lá lốt càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 8 - Thơm ngon nóng hổi món mực luộc lá lốt càng ăn càng nghiền !
Sưu tầm: Thơm ngon nóng hổi món mực luộc lá lốt càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét