Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Cách làm món ngao dồn thịt sốt cà chua thơm ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400 gram ngao
  • 200 gram thịt xay
  • 3 quả cà chua, hành lá
  • 1/2 củ tỏi, 1/2 củ hành, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 2 thìa tương ớt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ đem sơ chế nguyên liệu nhé: cà chua rửa thật sạch, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ
  • Bước 2: Để loại bỏ vị tanh của ngao, chúng mình cho ngao luộc cùng với sả cây, lưu ý chỉ luộc đến khi ngao há miệng thì các mẹ dừng lại nhé, luộc kỹ quá sẽ khiến ngao bị quắt lại, thịt sẽ không còn béo nữa
  • Bước 3: Ngao sau khi luộc chín, các mẹ đem lấy tách phần thịt ngao để riêng, giữ lại phần vỏ còn nguyên vẹn để lát chúng mình sử dụng nhé. Phần thịt ngao đem rửa sạch để hết bụi bẩn và cát, sau đó trộn thịt ngao với 200 gram thịt xay (thịt nên chọn phần thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ, hoặc nếu thịt nạc quá các mẹ có thể bỏ thêm chút mỡ phần vào xay chung để thịt khi nấu không bị khô), trộn cùng 2 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành bằm nhỏ, đeo bao tay vào trộn thật đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, các mẹ đem nhồi từng miếng thịt nhỏ vào từng chiếc vỏ ngao (nên nhồi chặt 1 chút để phần thịt được chặt hơn)
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho hành khô, tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã thái hạt lựu vào chảo, đến khi cà chua mềm thì thêm vào đó 1 thìa tương ớt (nếu thích ăn cay các mẹ có thể tăng lượng tương ớt lên nhé), cho thêm vào chảo 1/2 bát con nước, trút phần ngao đã dồn thịt vào trong chảo. Lưu ý từ khi trút ngao dồn thịt vào chảo các mẹ nên nhẹ nhàng để tránh phần thịt rơi ra ngoài, khi nấu các mẹ chỉ cần lắc, nghiêng chảo nhẹ nhàng để gia vị được ngấm vào phần thịt. Nấu trong khoảng 10 phút và khéo léo nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước sốt còn lại sền sệt, các mẹ trút ngao ra đĩa và rưới phần nước sốt này lên trên là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món ngao dồn thịt sốt cà chua thơm ngon tuyệt đỉnh !
Món ngao dồn thịt sốt cà chua của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật nhanh và đơn giản phải không nào? Với món ăn này, các mẹ không hề lo món ngao sẽ bị tanh nhé, khi luộc sơ sả đã khử hết vị tanh rùi, thay vào đó là ngao kết hợp với thịt ngầy ngậy, thơm ngon, ngấm cùng nước sốt và các gia vị đậm đà quả thực rất kích thích ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm món ngao dồn thịt sốt cà chua thơm ngon tuyệt đỉnh !
Sưu tầm: Cách làm món ngao dồn thịt sốt cà chua thơm ngon tuyệt đỉnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét