Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Cách làm đậu phụ chiên cốm lạ mà ngon

Nguyên liệu để làm món đậu phụ chiên cốm bao gồm:
- 4 bìa đậu phụ
- 60 gram cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được nha các mẹ)
- 2 thìa bột mỳ - 1 quả trứng
- Bột canh, đường
Cách làm món đậu phụ chiên cốm như sau:
Đầu tiên, các mẹ đánh tan trứng với bột mỳ, nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Đậu phụ chúng mình cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nếu đậu mềm quá, các mẹ luộc qua đậu với chút muối để miếng đậu được rắn hơn nhá.
Dùng khăn hoặc giấy thấm đậu cho khô để khi rán đậu không bị bắn nha. Tiếp tục nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp bột vừa pha ở trên, các mẹ dùng miễng nía nhẹ nhàng lấy đậu ra để đậu không bị vỡ nhé
Tiếp tục lăn đậu qua cốm, sao cho các hạt cốm bám đều đậu, các mẹ để yên đậu khoảng 3 phút trước khi chiên sẽ khiến cốm bám chắc hơn ý
Tiếp tục đun sôi dầu rùi thả đậu vào chiên giòn
Khi đậu chiên vàng rùi, các mẹ vớt đậu ra để trên giấy thấm dầu nhé
Ảnh minh họa 7 - Cách làm đậu phụ chiên cốm lạ mà ngon!
Món đậu phụ chiên cốm đã sẵn sàng rùi đấy, cách làm rất đơn giản phải không nào, thỉnh thoảng, các mẹ hãy làm món này để tạo cảm giác mới mẻ cho món đậu phụ quen thuộc nha. Chúc các mẹ ngon miệng ^^
Ảnh minh họa 8 - Cách làm đậu phụ chiên cốm lạ mà ngon!
Sưu tầm: Cách làm đậu phụ chiên cốm lạ mà ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét