Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Cách làm món bò sốt vang đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu:
- 500 gram thịt bò ( các mẹ nhớ chọn chỗ nhiều gân nhé)
- 80 gram nước sốt cà chua ( cái này trong siêu thị có bán đó)
- Cà chua, tỏi
- Rượu vang
- Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn
Đầu tiên, các mẹ rửa thịt bò thật sạch, để ráo nước, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị nha.
Tiếp đến, các mẹ cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, trút thịt bò đã ướp xào cho thịt săn lại thì trút ra đĩa để riêng. Cà chua chúng mình rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt. Cho chảo lên bếp, trút cà chua vào xào nát, các mẹ cho chút mắm vào cà chua để cà chua nhanh nhừ nhé.
Tiếp đến, trút cà chua đã được xào ở trên với nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm chút muối, hạt tiêu thấy vừa ăn là được. Cho nước mắm vào ngập mặt thịt, đậy vung, ninh với lửa nhỏ chừng khoảng 1 tiếng cho thịt nhừ.
Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bò sốt vang đơn giản, thơm ngon!
Trong lúc đợi thịt bò chín, thì chúng mình pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào đun sôi, vậy là chúng mình đã hoàn thành món bò sốt vang rồi. Khi ăn các bạn nhớ nêm chút hạt tiêu, món này ăn kèm với bánh mỳ thì thật tuyệt vời nha các mẹ. Bánh mỳ sốt vang có thể dùng cho bữa sáng thì thật tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng ^^
Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bò sốt vang đơn giản, thơm ngon!
Sưu tầm: Cách làm món bò sốt vang đơn giản, thơm ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét