Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Cách làm món đậu phụ nhồi sốt chua ngọt càng ăn càng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 3 bìa đậu phụ
  • 300 gram thịt nạc xay
  • 150 gram đậu hà lan, 1 bắp ngô ngọt tách riêng lấy phần hạt
  • Vài tai mọc nhĩ
  • Hành lá, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu
  • 1 thìa canh tương ớt chua ngọt (các mẹ có thể tìm mua, có bán sẵn trong siêu thị. Nếu dùng tương ớt thường các mẹ có thể chế biến bằng cách trộn đều 2 thìa tương ớt với nước cốt của 1/2 quả chanh nhỏ, khuấy đều)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đậu phụ mua về các mẹ đem cắt làm đôi, dùng dao cắt vát giữa tâm miếng đậu phụ
  • Bước 2: Ngô ngọt tách lấy phần hạt, rửa sạch. Đậu hà lan rửa sạch, để ráo. Mọc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch để ráo rùi thái nhỏ. Nguyên liệu thịt cho món ăn này các mẹ nên chọn thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ, món ăn sẽ ngậy và không bị khô. Nếu thịt nạc quá, các mẹ có thể thái khoảng 30 gram mỡ phần trộn cùng 300 gram thịt nạc xay nhuyễn để thịt không bị khô nhé). Trộn đều các nguyên liệu: thịt nạc xay, ngô ngọt, đậu hà lan, mọc nhĩ thái nhỏ. Thêm vào đó 1.5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa con đường, đeo bao tay vào, trộn thật đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt được ngấm gia vị nhé
  • Bước 3: Dùng thìa múc 1 ít hỗn hợp thịt cho vào phần giữa miếng đậu phụ đã cắt vát. Các mẹ cứ làm như thế cho đến khi hết số thịt và số đậu phụ
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo để chiên thịt, trút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì gắp từng miếng đậu phù nhồi vào rán vàng đều và vớt ra chiếc rổ inox cho ráo dầu (hoặc các mẹ có thể đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt
  • Bước 5: Tiếp tục sử dụng cái chảo vừa rán đậu để chế biến tiếp, nếu lượng dầu ăn trong chảo nhiều, các mẹ bỏ bớt ra bát, giữ lại 1 phần dầu ăn thôi nhé. Đun nóng dầu, thêm vào đó 2 thìa tương ớt chua ngọt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa con nước mắm, khuấy đều đun sôi hỗn hợp trên thì gắp từng miếng đậu trở lại chảo. Thêm vào chảo 1 chén nước lọc nhỏ, đun sôi, trở đều 2 mặt của miếng đậu và đun chừng 5 phút cho gia vị được ngấm vào miếng đậu nhé. Lúc này, chúng mình nếm thử, nếu thấy nhạt các mẹ có thể cho thêm chút nước mắm. Cuối cùng chỉ việc thêm chút hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, gắp ra đĩa, rưới phần nước dùng lên trên và làm món mặn dùng nóng với cơm
Ảnh minh họa 7 - Biến tấu mới với món đậu phụ nhồi sốt chua ngọt càng ăn càng mê !
Vậy là món đậu phụ nhồi của chúng mình đã hoàn thành rùi. Về cách làm cũng tương tự với món đậu phụ nhồi thịt mà mình chia sẻ trong bài viết hôm trước, nhưng 1 chút biến tấu sẽ khiến món ăn trở nên mới lạ hơn ý. Món này chúng mình dùng làm món mặn ăn với cơm, rưới chút nước sốt măm cùng cơm rất là ngon ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Biến tấu mới với món đậu phụ nhồi sốt chua ngọt càng ăn càng mê !
Sưu tầm: Biến tấu mới với món đậu phụ nhồi sốt chua ngọt càng ăn càng mê !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét