Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Cách làm sung muối cực đưa cơm, ngon miệng cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram sung
  • Tỏi: 1 củ to, chanh: 1 quả, ớt
  • Gia vị: Đường, bột canh, muối.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Sung mua về, các mẹ tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch nhiều lần vì sung vốn rất nhìu nhựa. Để sung muối được đậm đà và ngấm gia vi thì các mẹ bổ sung thành 2 phần (nếu quả nhỏ), 3 phần (quả to). Chú ý, chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng, bổ sung đến đâu, các mẹ ngâm ngay vào nước pha muối đến đó (mục đích là để giúp sung giữ được màu sắc, không bị thâm lại). Ngâm sung khoảng 30 phút rùi vớt ra rổ, rửa lại nhìu lần bằng nước sạch cho hết nhựa. Tiếp đó, vớt sung ra rổ, để ráo.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, nên chọn tỏi ta (loại tỏi có những tép tỏi nhỏ, khi bóc vỏ hơi dính vào thịt tỏi), nhưng bù lại khi muối sung sẽ rất thơm. Chanh vắt lấy nước cốt khoảng 1 quả, bỏ hạt. Ớt bỏ hạt, thái miếng
  • Bước : Sung sau khi để ráo và khô, các mẹ đem ướp với bột canh, đường sao cho vừa miệng, đeo bao tay vào và bóp đều sung để ngấm gia vị, các mẹ ướp khoảng 15 phút cho sung được ngấm đều nhé
Tiếp đến, cho tỏi đã bằm nhỏ và nước cốt chanh vào và trộn đều ( các mẹ có thể cho thêm sả đập dập, tước nhỏ vào trộn cùng sung, hương vị sẽ thơm ngon hơn đấy). Sau khi muối khoảng 30 phút là chúng mình đã có thể măm ngay nhất, nhưng ngon nhất là để khoảng 1 ngày rùi ăn, hương vị sẽ ngấm đều, đậm đà và chua chua vừa phải. Để sung muối bảo quản được vài ngày thì các mẹ chuẩn bị 1 cái lọ (nên dùng lọ thủy tinh cho an toàn), chuẩn bị 1 bát nước sôi, hòa 1 chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước được vừa miệng. Cho sung muối vào lọ và trút phần nước này lên, trộn đều, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Ảnh minh họa 7 - Cách làm sung muối cực đưa cơm, ngon miệng cho bữa cơm chiều !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét