Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đậu hũ non: 1 gói
  • Nấm đông cô tươi: 100 gram
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu hảo chay (có thể dùng dầu hào bình thường nếu dùng cho bữa ăn hàng ngày), nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nấm đông cô mua về cắt bỏ phần chân, đem rửa sạch (chú ý rửa nhẹ nhàng để nấm không bị nát), sau đó đem ngâm nước muối pha loãng chừng 15 phút cho nấm được sạch
  • Bước 2: Đậu hũ non các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị, mua về đem rửa sạch rồi thái miếng, xếp ra đĩa. Dùng màng bọc thực phẩm bao toàn bộ đĩa lại, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút (hoặc các mẹ  có thể làm chín đậu phụ bằng cách đem trần qua nước sôi có pha thêm 1 chút muối
  • Bước 3: Nấm sau khi ngâm nước muối xong, các mẹ đem xé sợi nhỏ và để thật ráo nước, có thể dùng tay bóp nhẹ nhàng nấm để khi xào nấm sẽ không bị ra nhiều nước nhé
  • Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ, riêng phần gốc hành sau khi thái nhỏ chúng mình sẽ để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu sôi thì các mẹ trút phần gốc hành vào, phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín (chú ý xào trên lửa lớn để nấm không bị ra nhìu nước), thêm vào đó 1 thìa tương, 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa bột năng, 1 thìa bột canh. Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Sau khi nấm chín thì cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ ở trên vào đảo đều, lúc này chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Bước 5: Cho nấm và nước sốt đang còn nóng ở bước 6 rưới đều lên đĩa đậu non thái miếng đã được làm chín, dùng thìa rưới đều nước sốt lên các miếng đậu để miếng đậu hũ được ngấm mềm.
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô cho lễ vu lan báo hiếu !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét