Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Cách làm món mướp đắng xào thịt bò cực ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị :
  • Thịt bò thăn: 200 gram
  • Mướp đắng: 2 quả
  • Hành lá, gừng, gia vị
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt bò mình thường chọn thịt thăn vì phần thịt này khá mềm, khi xào là hợp lý nhất. Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để ráo và thái mỏng nhé (thái dày sẽ làm thịt bò bị dai), ướp thịt bò với 1 thìa bột canh, 1 thìa con dầu ăn (sẽ giúp thịt bò được mềm khi xào), 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa rượu vang trắng và để chừng 20- 30 phút cho thịt được mềm và ngấm gia vị nhé.
  • Bước 2: Mướp đắng đem rửa sạch, để sạch và an toàn các bạn ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch dười vòi nước, sau đó, thái lát vừa.
  • Bước 3: Để mướp đắng bớt vị đắng và sạch hơn, mình thường luộc qua, đun nước sôi cho mướp đắng vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh (mục đích là để mướp đắng giữ được màu xanh mượt khi xào nhé)
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì bỏ gừng cạo vỏ, thái chỉ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào trên lửa to .Để thịt bò không bị ra nước và không bị dai, các bạn nhớ lưu ý xào thịt trên lửa to và không cho nước vào chảo nhé. Tiếp tục cho mướp đắng vào (vì mướp đắng đã luộc) nên chỉ cần đảo đều, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa miêng. Cuối cùng các bạn trút thêm hành lá thái nhỏ, tắt bếp và múc ra đĩa dùng nóng.
Ảnh minh họa 2 - Bổ dưỡng món mướp đắng xào thịt bò cực ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét