Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cách làm món mực chay chiên xù cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Hành tây: 1-2 củ
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Một chút nước
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, đem cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, bề dày chừng 1-2cm. Sau đó, các mẹ tách rời từng khoanh tròn ra
  • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu như sau: bột chiên giòn, các mẹ đem pha với nước, đổ bột ra bát, sau đó trút nước từ từ vào, vừa trút nước vừa khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì dừng lại. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho lên bếp, vì là món chiên, nên các mẹ cho tương đối nhìu dầu ăn nhé. Sau đó cho nhúng từng miếng hành tây qua bột chiên giòn, nhấc hành tây lên cho bột chảy bớt
Rồi nhúng qua bột chiên giòn
Và cho vào chảo dầu đã đun sôi mỡ nóng già nhé
Các mẹ cứ nhúng hành tây như vậy cho đến khi hết số hành tây nhé. Vì hành tây khá mỏng và nhanh chín nên các mẹ chiên trên lửa nhỏ thôi, trong quá trình đảo 2 mặt hành tây, các mẹ nhớ nhẹ nhàng, khéo léo 1 chút để bột chiên giòn không bị rơi ra nhé. Chiên đến khi "mực chay" giòn và xém vàng 2 mặt thì các mẹ vớt ra đĩa nhé
Ảnh minh họa 7 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món mực chay chiên xù thơm ngon, giòn rụm rùi đấy. Món ăn thật tuyệt cho ngày rằm tháng bảy phải không nào? Chúc các mẹ thành công nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét