Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Cách làm món canh cải xanh nấu chả cá dễ ăn ngày mát trời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 bó cải bẹ xanh
  • 200 gram cá thác lác
  • Gừng thái sợi, gia vị
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết là phần sơ chế nguyên liêu: rau cải rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Cá thác lác đem xay hoặc giã thật nhuyễn, dùng thìa cán cứng quết cá khoảng 15- 20 phút để chả cá được dai và không bị tanh. Thêm vào đó 2 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, trộn thật đều để chá cá được ngấm đều gia vị
  • Bước 2: Cho khoảng 500 -700 ml nước vào nồi, đợi nước sôi thì các mẹ viên thành từng viên chả cá rùi bỏ vào nồi 
  • Bước 3: Đợi nước sôi lại thì trút rau vào nồi, nêm vào đó 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm cho vừa miệng. Để dậy lên mùi thơm của món canh cải nấu chả cá, các mẹ bỏ thêm vào đó gừng thái sợi, đảo đều rùi tắt bếp
Ảnh minh họa 5 - Ngọt ngào với món canh cải xanh nấu chả cá dễ ăn cho ngày mát trời !
Việc cuối cùng các mẹ chỉ việc múc ra bát tô và dùng làm món canh cho bữa cơm gia đình. Món ăn thanh nhẹ dậy mùi thơm của gừng này sẽ giúp cả nhà ngon miệng, ngon cơm hơn ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét