Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Cách làm gà kho cay thơm ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1kg thịt ức gà đã được bỏ da và xương
  • 30ml dầu thực vật; 4 tép tỏi băm nhỏ; 2.5cm gừng tươi, rửa sạch, băm nhỏ; 1-3 quả ớt (tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn); 45ml nước mắm; 30g đường nâu; 15g đường trắng; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml nước; 6-8 cọng hành lá, thái khúc 5cm.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết là sơ chế thịt gà: thịt gà các mẹ có thể mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo và cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm, để riêng ra bát. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới (không còn màu hồng, đỏ nữa). Lúc này, các mẹ gạt thịt sang bên góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong 1 vài phút cho thơm.
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát: cho  45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 cái bát và khuấy thật đều. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước. Điều chỉnh nhiệt độ để nồi gà kho hơi sôi sau đó đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sốt sền sệt, gà chín là được. Thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm và tắt bếp
Ảnh minh họa 3 - Cách làm gà kho cay thơm ngon tuyệt đỉnh !
Món gà kho cay đã hoàn thành rùi, việc cuối cùng là các mẹ chỉ việc múc ra đĩa, món ăn này phải dùng nóng mới ngon nhé. Món gà kho cay được dùng là 1 món mặn trong bữa ăn gia đình, ăn cùng bát cơm trắng gạo dẻo thơm nữa thì đưa cơm lắm lắm. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn ngày hôm nay nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét