Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Cách làm bánh trung thu hình mặt heo cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Vỏ bánh:  100g nước đường bánh nướng (mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu nước đường bánh nướng ở cuối bài viết nhé), 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng), 1 thìa café bột baking soda, 160g bột mì số 8, 1 lạng đỗ đen
  • Hỗn hợp quết bánh: 1 lòng đỏ trứng gà
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho vào đó 100 gram nước đường bánh nướng và 25 gram dầu ăn rùi trộn đều. Tiếp đến, các mẹ sẽ chia bột mỳ và banking soda thành 3 phần rồi từ từ rây 3 phần đấy vào hỗn hợp nước đường và dầu ăn.  Dùng phới lồng trộn đều đến khi bột ngấm nước từng phần bột mới cho phần bột tiếp theo và nhé
  • Bước 2: Các mẹ trộn hỗn hợp bột ở bước 1 đến khi bột mềm mịn, thành 1 hỗn hợp thống nhất, ấn nhẹ vào thấy không dính tay là bột đã đạt yêu cầu. Chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau nhé
  • Bước 3: Tiếp tục vo tròn cục bột để nặn hình mặt heo: dùng 1 chút bột để làm mũi cho heo (như trong hình). Các mẹ dùng đầu nhọn của chiếc đũa để làm lỗ mũi cho heo, nặn chút xíu bột để làm tai heo. Cuối cùng sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo
  • Bước 4: Để bánh nhìn hấp dẫn và đáng iu hơn, các mẹ dùng chiếc tăm nhọn để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo
  • Bước 5: Sau khi nặn heo xong, các mẹ cho heo vào tủ lanh để bột nghỉ chừng 15 phút rùi đem ra nướng nhé. Chuẩn bị lò nướng 2 lửa thì bánh sẽ đều hơn, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 3-4 phút (hoặc "canh" cho đến khi thấy màu da heo trở nên vàng nâu nhạt) thì đem ra xịt nước lên khắp bề mặt heo. Lòng đỏ trứng và nước lọc đem trộn đều với nhau và quết lên bề mặt heo cho bánh có độ bóng. Tiếp đó, cho bánh vào lò tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 3 phút nữa là món bánh trung thu hình mặt heo xinh đã hoàn thành rùi
Ảnh minh họa 6 - Ngộ nghĩnh và đáng yêu bánh trung thu hình mặt heo cho bé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét