Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Cách làm món sườn non kho tộ ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400 gram sườn non
  • 1 củ tỏi nhỏ đem bằm nhuyễn
  • Đường, muối, nước mắm ngon, dầu ăn, nồi đất để kho 
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Sườn non thường được bán rất nhanh nên mình thường đi chợ sớm hoặc nhiều hôm dặn người bán hàng quen phần giúp. Sườn có thể nhờ người bán hàng chặt giúp thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Sau đó ngâm nước muối pha loãng để khử mùi hôi, rửa lại cho thật sạch và để ráo. Để khi kho, sườn không còn bọt trắng và cặn bẩn các bạn nên luộc sơ 1 lần, đun sôi nước, cho sườn vào để 1 phút rùi vớt ra, phần nước đầu này bỏ đi, sườn lúc này sẽ trắng, sạch và hết cặn bẩn. Tiếp đến, đổ nước lạnh vào nồi, đun sôi nước rồi cho tiếp sườn vào luộc lần thứ 2 (mục đích là để sườn mềm hơn), ninh sườn chừng 15 đến 20 phút thì vớt sườn ra, khác với lần luộc đầu tiên, lần thứ 2 này phần nước dùng đã trong hơn và rất ngọt, chúng mình sẽ giữ lại phần nước dùng này và để riêng ra 1 cái bát nhé.
  • Bước 2: Để tạo nên màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon cho món sườn non kho tộ thì không thể thiếu bước chưng nước hàng. Đơn giản lắm các bạn  ạ nhưng nếu món ăn được thơm ngon, nhìn là muốn măm thì không thể thiếu bước này: cho vào nồi 3 thìa con đường, khuấy đường liên tục trên lửa vừa, đường sẽ chuyển sang dạng nước -> màu trắng -> màu vàng nhạt-> màu cánh gián đậm thì cho vào đó 2 thìa nước con ấm nóng, khuấy đều, tiếp tục đổ tỏi vào phi thơm và trút sườn vào, nêm vào nồi khoảng 3 thìa con nước mắm, 1 thìa con đường, 1/2 thìa bột canh, đun sôi, đổ thêm phần nước luộc sườn vào đun cùng nhé vì phần nước dùng này khá ngọt. Đun sôi sườn, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi lượng nước còn lại sền sệt, sườn vàng đều, đẹp mắt thì cho vào đó 2 thìa con dầu ăn, món ăn sẽ ngậy và bóng đẹp hơn, lúc này các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 
Ảnh minh họa 4 - Đưa cơm với món sườn non kho tộ ngon tuyệt cú mèo !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét