Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Cách làm bánh trung thu rau câu vị thanh long cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Phần nhân bánh: 200 gram thanh long ruột đỏ, 250 gram nước, 60 gram đường, 15 gram bột thạch agar, 5 gram bột thạch jelly, 100 ml sữa dừa, 100 ml sữa tươi
  • Phần vỏ bánh bên ngoài: 300 gram thanh long đỏ, 750 ml nước, 110 gram đường, 45 gram bột thạch agar, 12 gram bột thạch jelly
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Phần nhân bánh các nàng làm như sau: thanh long dầm thật nhuyễn và mịn. Trộn đều 200 gram thanh long với 250 gram nước, 60 gram đường,15 gram bột thạch agar, 5 gram bột thạch jelly
  • Bước 2: Cho hỗn hợp này vào nồi, đợi hỗn hợp sôi thì cho 100ml sữa dừa và 100 ml sữa tươi vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lại
Tiếp đó, đổ đầy hỗn hợp này vào các khuôn bánh muffin hoặc flan (nhưng lưu ý 1 chút là vì đây là phần nhân bánh nên các khuôn này phải nhỏ hơn khuôn bánh trung thu nhé). Để nguội để phần thạch làm nhân bánh này đông lại.
  • Bước 3: Phần vỏ bánh trung thu: Dằm nhuyễn 300 gram thanh long cho thật mịn. Trộn các nguyên liệu gồm: 750 ml nước, 110 gram đường, 45 gram bột thạch agar, 12 gram bột thạch jelly, thanh long dằm nhuyễn cho lên bếp đun sôi
Sau đó, đổ hỗn hợp nguyên liệu này vào các khuôn bánh trung thu (nhưng lưu ý là chỉ đổ 1/3 mỗi khuôn), để nguội 1 lúc rùi lấy từng phần thạch đã làm nhân bánh ở giữa cho vào giữa khuôn bánh trung thu
Tiếp tục đổ phần hỗn hợp còn lại lên phía trên khuôn bánh trung thu cho đến khi kín hết phần nhân là được
Đợi hỗn hợp nguội thì các nàng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé
Ảnh minh họa 9 - Mới lạ với bánh trung thu rau câu vị thanh long cực hấp dẫn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét