Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Cách làm món gà nướng chanh thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 3 cái cánh gà
  • 2 thìa con mật ong, 1 thìa hạt tiêu, 1 quả chanh vàng
  • 1 thìa con nước mắm ngon
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Cánh gà các mẹ nên chọn cánh gà công nghiệp thì phần cánh sẽ mập mạp, béo mềm hơn (cũng có thể thay thế bằng thịt đùi gà công nghiệp đều ngon cả). Cánh gà mua về rửa sạch, chặt khúc. Dùng dao khía nhẹ lên cánh gà để gia vị dễ được ngấm sâu hơn
  • Bước 2: Cho gà vào 1 cái âu to, vắt chanh vào (các mẹ nhớ bỏ hạt đi để món cánh gà không bị đắng. Nếu thích món gà nướng chanh có vị chua vừa, các mẹ  cho nước cốt của 1/2 quả chanh thôi nhé. Tiếp đến cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con nước mắm ngon, 1 thìa con đường, 1.5thìa con dầu ăn, 1.5 thìa hạt tiêu, 2 thìa con mật ong, 1 thìa dầu hào. Đeo bao tay vào và trộn thật đều, bóp nhẹ nhàng để các gia vị được ngấm sâu vào thịt, ướp ít nhất khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian, các mẹ có thể ướp từ 3-4 tiếng thì món gà nướng chanh của chúng mình sẽ cực kỳ ngấm gia vị, thơm ngon lắm lắm.
  • Bước 3: Với món gà nướng chanh, các mẹ có thể nướng trên bếp than hoa hoặc nướng bằng lò. Nướng bằng lò thì các mẹ xếp từng miếng vào lò. Nếu nướng bằng nồi nướng, các mẹ nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 16 phút, nhưng lưu ý 1 chút là nướng được khoảng 8 phút các mẹ lấy cánh gà ra, lật ngược lại nướng thêm 8 phút là món ăn đã hoàn thành. Nếu nướng bằng lò 2 lửa thì không cần lật thịt. Nếu dùng đùi gà để nướng, các mẹ sẽ nướng ở nhiệt độ thấp hơn, khoảng 200 độ C, nướng trong khoảng 30 phút là thịt gà chín vàng nhé. Việc cuối cùng là chỉ việc lấy từng miếng cánh gà xếp ra đĩa và dùng nóng.
Ảnh minh họa 4 - Cách làm món gà nướng chanh thơm ngon, chuẩn vị !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét