Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Nóng hôi hổi với cách làm món bún bò cay cho bữa sáng đủ đầy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 4 lit nước lạnh
  • 6 lát gừng
  • 4 cọng hành lá
  • 1kg thịt bò
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 5 hoa hồi
  • 4 lá nguyệt quế
  • ¼ chén sa tế cay, 1/2 bát con bột ớt khô
  • 1 trái cá chua lớn
  • ½ chén nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 mảnh vỏ quýt khô
  • Bún tươi, hành lá, rau ngò
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ cho 6 lát gừng, 4 cọng hành lá, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 mảnh vỏ quýt khô, 4 lit nước lạnh vào nồi đun cùng 1 kg thịt bò cắt thành những miếng cỡ bao diêm. Khi nước dùng sôi, các mẹ đem vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi lên để nước dùng được trong. Cẩn thận hơn, các mẹ có thể đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho thịt bò vào trần qua.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1,5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút vào trong chảo 1/2 bát con nhỏ bột ớt khô, 2 củ tỏi đập dập, 1 củ hành tây cắt khúc, 5 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, 1/4 chén sa tế cay đảo đều trên lửa vừa
Cà chua bổ múi cau sau đó trút vào chảo
  • Bước 3: Nồi nước dùng ở bước 1, chúng mình có thể hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, lúc này thịt bò đã mềm và nước đã ngọt. Các mẹ đem vớt thịt bò ra và bỏ vào chảo nóng đang xào ở bước 2, phần nước dùng nhớ lọc qua 1 cái rây cho khỏi cặn rồi trút vào trong cái chảo sâu lòng ở bước 2
  • Bước 4: Tiếp đến các mẹ nêm vào trong chảo 1/2 thìa con muối, 3 thìa bột nêm, 1/2 chén nước tương, 1 thìa đường, nếm thử cho vừa miệng là được
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc chuẩn bị 1 cái bát tô nhỏ, bún trần qua nước sôi rồi cho vào bát, cho hành lá, rau ngò thái nhỏ rùi vớt những miếng thịt bò mềm thơm lên trên. Sau đó, đổ nước dùng cho ngập mặt bún là được. Khi măm, chúng mình có thể vắt thêm chút nước cốt chanh cho món ăn được thơm ngon và tròn vị hơn nhé. Với những tín đồ của các món cay thì món bún bò cay mình chia sẻ hôm nay thực sự quá "đi vào lòng người" phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không chế biến tô bún cực ky thơm ngon này cho bữa sáng nhỉ? Bát bún với nước dùng đỏ au, thơm thơm mùi hoa hồi hoa quế quả thật khó chối từ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Nóng hôi hổi với cách làm món bún bò cay cho bữa sáng đủ đầy !
Ảnh minh họa 9 - Nóng hôi hổi với cách làm món bún bò cay cho bữa sáng đủ đầy !
Sưu tầm: Nóng hôi hổi với cách làm món bún bò cay cho bữa sáng đủ đầy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét