Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Giòn giòn thơm thơm món dạ dày chiên cay thơm lừng căn bếp nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Dạ dày: 1 cái
  • Thảo quả: 1 quả, hoa hồi: 3 cái, quế: 1 thanh nhỏ
  • Mật ong, dầu hào, xì dầu, tương ớt, bột canh, muối hột, dấm, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Để món dạ dày chiên cay được thơm ngon, chuẩn vị thì bí kíp đầu tiên đó là sơ chế dạ dày để miếng dạ dày được giòn ngon, không bị thâm lại, trắng trẻo, điều này cũng cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ ấy các mẹ nhé. Trước tiên, dạ dày mua về, các mẹ lộn trái ra, xả sạch dưới vòi nước cho dạ dày được sạch. Dùng dao nhỏ, cạo màng nhầy bên trong dạ dày để khi măm không bị nhớt. Giữ nguyên bề mặt đó, cho vào đó 1 nắm nhỏ bột mỳ, bóp thật kỹ (bột mỳ có tác dụng sẽ hút hết phần nhớt bên trong dạ dày. Tiếp đó, cho muối hột vào, chà xát thật kỹ, bóp nhìu lần trước khi rửa lại. Đun sôi 1 nồi nước, nước sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho miếng dạ dày được thơm ngon hơn. Sau đó vớt ra, dùng chanh chà xát cho dạ dày được trắng trẻo. Sau đó, các mẹ chỉ việc lộn ngược lại, cắt bỏ lớp mỡ thừa và rửa lại thật sạch, vậy là chúng mình đã sơ chế xong phần nguyên liệu quan trọng nhất rùi. Tiếp đến, các mẹ đem ướp dạ dày được sơ chế sạch với hoa hồi, thảo quả, quế đã rang chín. Thêm 1 thìa con bột canh, 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con dầu hào, 1 thìa con xì dầu, 1 thìa con tương ớt, 2 thìa con mật ong.

  • Bước 2: Chuẩn bị nồi áp suất, hoặc chiếc nồi kín, cho dạ dày vào trong nồi, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho dạ dày chín, các gia vị sẽ từ từ ngấm sâu vào bên trong nhé.
  • Bước 3: Khi dạ dày được, các mẹ vớt dạ dày ra. Phần nước dạ dày tiết ra trong nồi, các mẹ đem cô lại, chúng mình sẽ dùng làm nước sốt nhé
  • Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp, trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhìu để dạ dày được chiên vàng đều 2 mặt. Dầu ăn sôi, các mẹ thả dạ dày vào, chiên vàng 2 mặt trên lửa vừa. 
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc vớt dạ dày ra, dùng dao sắc thái thành từng miếng vừa ăn. Phần nước sốt cô lại, các mẹ trút ra bát. Phần nước sốt này rất thơm vị của hồi quế, quyện cùng với vị ngọt của dạ dày tiết ra. Khi măm, chúng mình chấm ngập dạ dày với phần nước sốt này, miếng dạ dày rất đậm đà hương vị, giòn thơm tuyệt vời lun ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn cực kỳ thơm ngon này vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Giòn giòn thơm thơm món dạ dày chiên cay thơm lừng căn bếp nhỏ !
Ảnh minh họa 10 - Giòn giòn thơm thơm món dạ dày chiên cay thơm lừng căn bếp nhỏ !
Sưu tầm: Giòn giòn thơm thơm món dạ dày chiên cay thơm lừng căn bếp nhỏ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét