Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Cách làm tràng lợn trộn măng tươi ngon quên sầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram tràng lợn
  • 150 gram măng tươi
  • 1 củ cà rốt
  • Rau thơm: húng quế
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Lạc rang chín, giã thô (không giã  nát)
  • Gia vị Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Những hôm không có nhìu thời gian, mình thường hay mua tràng lợn đã luộc sẵn chỗ người quen thì công đoạn sơ chế sẽ giảm đi được 1 phần. Nếu là tràng lợn sống mua ở ngoài chợ, các mẹ mua khoảng 300 gram. Tràng mua về rửa sạch rồi để trong rổ cho ráo nước. Sau đó, trộn cùng tràng 1 thìa bột mỳ hay 1 thìa canh nước mắm. Bóp đều và để khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch (mục đích cho bột mỳ hoặc nước mắm là để giảm bớt mùi hôi của tràng lợn nhé
  • Bước 2: Cho tràng lợn vào nồi, thêm vào đó gừng giã mịn, đổ nước lạnh sao cho ngập tràng (nước ngập mới giúp tràng khi luộc không bị khô và thâm lợi, với bất cứ món luộc nào các mẹ cũng nên đổ nước ngập nguyên liệu nhé), sau đó đun sôi, luộc chín, để nguội và đem cắt nhỏ
  • Bước 3: Măng tươi đem rửa sạch, thái sợi. Cho nước vào nồi, đun sôi, nước sôi các mẹ trút măng đã thái sợi vào luộc đến khi thấy măng mềm, lấy ra sả lại dưới nước lạnh cho bớt mùi chua, để ráo nước
  • Bước 4: Cà rốt đem rửa sạch, nạo sợi dài nhỏ rùi cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, các mẹ vớt ra và rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, vớt ra vắt vắt nhẹ cho cà rốt được ráo nước và để ra rổ cho cà rốt được ráo hoàn toàn.
  • Bước 5: Các nguyên liệu đã sẵn sàng rùi. Bây giờ, chúng mình chỉ việc pha nước mắm trộn nộm gồm: 3 thìa con mắm ngon hòa tan với 1 thìa canh đường, 1 thìa giấm rùi thêm tỏi ớt giã nhuyễn vào. Tiếp đó, cho các nguyên liệu: tràng, măng, cà rốt trộn đều với nhau. Từ từ đổ nước mắm trộn nộm vào, trước tiên là đổ 1/2 số nước mắm, trộn đều rùi nếm thử. Nếu thấy nhạt, các mẹ từ từ cho thêm mắm cho đến khi vừa miệng nhé. Các mẹ có thể cho thêm nước cốt chanh tươi nếu thích nhé. Cuối cùng, các mẹ chỉ việc thêm lạc rang giã sơ và rau húng quế thái nhỏ vào và múc ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rùi
Ảnh minh họa 6 - Cách làm tràng lợn trộn măng tươi ngon quên sầu!
Vậy là món tràng lợn trộn măng tươi ngon ơi là ngon của chúng mình đã hoàn thành rùi phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có ngay món ăn chua chua ngọt ngọt với vị giòn sần sật chống ngấy, quả thực không thể chối từ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm tràng lợn trộn măng tươi ngon quên sầu!
Sưu tầm: Cách làm tràng lợn trộn măng tươi ngon quên sầu!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét