Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Thơm ngon, bổ dưỡng với món bún sườn non cho bữa sáng ấm bụng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 kg sườn non chặt khúc nhỏ
  •  1 củ hành tây
  •  30g bông kim châm (có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu không có)
  •  3 lát dứa cắt bỏ mắt
  • Nửa quả bí đỏ nhỏ
  • Vài nhánh hành lá, rau mùi
  •  Muối, một viên đường phèn, nước mắm
  • Rau xà lách xoăn, rau thơm, ớt quả, chanh ăn kèm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đã gọi là món bún sườn non thì nguyên liệu sườn nên chọn là những dẻ sườn non ngon, nhiều thịt, tươi, sườn non thường ninh nhanh mềm và phần thịt cũng thơm mềm hơn rất là nhìu, phần sụn ở sườn non cũng không bị cứng quá, rất là ngon. Sườn mua về, các mẹ đem rửa sạch, dùng dao chia thành từng dẻ sườn và chặt khúc thành từng đoạn khoảng 4cm (bước này khi mua hàng chúng mình có thể nhờ người bán hàng làm giúp nhé).
  • Bước 2: Bông kim châm đem rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa cắt bỏ phần mắt, thái lát mỏng.Hành lá các mẹ sơ chế như sau: phần đầu củ hành đem cắt làm đôi, phần thân hành cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa thật sạch và để ráo.
  • Bước 3: Để sườn được sạch và nước dùng được trong hơn, thì các mẹ nên trần sườn qua nước sôi. Sau đó cho sườn vào 1 cái nồi lớn. Hành tây bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt làm đôi. Thả hành tây vào nồi, nêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 viên đường phèn nhỏ. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 tiếng là sườn mềm và thơm. Nếu có nồi áp suất thì các mẹ cho sườn vào nồi áp suất ninh gần nhừ, sau đó cho sườn và nước dùng ra nồi, thêm hành tây và chút muối (hoặc bột nêm) vào ninh khoảng 15 phút nữa. Tiếp đó, thêm dứa và hoa kim châm vào nồi nước dùng. Ninh khoảng thêm 15 phút nữa trên lửa nhỏ. Lần lượt cho bí đỏ vào đun cùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, "canh" cho đến khi bí đỏ và sườn non được mềm là món ăn đã hoàn thành rùi
  • Bước 4: Phần nước dùng quan trọng đã hoàn thành rùi. Cuối cùng, các mẹ chỉ việc chuẩn bị bát, bún trần qua nước sôi rùi trút ra bát, thêm chút hành lá thái nhỏ. Gắp miếng sườn lên bát và chan nước dùng lên là món ăn đã hoàn thành rùi.
Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon, bổ dưỡng với món bún sườn non cho bữa sáng ấm bụng !
Món bún sườn non vừa ngon vừa thanh đã hoàn thành rùi đây. Món ăn này mà chế biến vào buổi sáng thì quá tuyệt vời rùi các mẹ nhỉ, vì tự làm nên toàn hàng tuyển, hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Phần nước dùng và nguyên liệu có thể chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đun nóng lại 1 chút xíu là đã có ngay món bún thơm ngon rồi. Các mẹ hãy cùng bổ sung thêm món ăn ngon và dễ ăn này vào thực đơn hàng ngày nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng

Sưu tầm: Thơm ngon, bổ dưỡng với món bún sườn non cho bữa sáng ấm bụng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét